KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Ngày hội kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) Trung du miền núi phía Bắc 2019

02/12/2019 19:28 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 2/12, Trung tâm Ứng dụng và thông tin Khoa học Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Ngày hội kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) Trung du miền núi phía Bắc 2019 (Impact Techfesf) và Hội thảo thúc đẩy Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc.
 


 
sự-kiện-2.jpg
Tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm với các starup của tỉnh Phú Thọ và trong khu vực
Tham dự hội nghị có đại diện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh; các chuyên gia về khởi nghiệp ĐMST đến từ các tỉnh, thành phố và 30 starup của các tỉnh Trung Trung du, miền núi phía Bắc.
SK-1.jpg
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm, dự án khởi nghiệp
Sự kiện Impact Techfest 2019 gồm chuỗi các hoạt động như: Hội thảo với chuyên đề định hướng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, ĐMST của khu vực trong năm 2020; tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm với các starup của tỉnh Phú Thọ và trong khu vực; trưng bày sản phẩm, dự án khởi nghiệp của 30 starup tham gia sự kiện; trình diễn các dự án của một số starup tiêu biểu.
sk-3.jpg
Starup trình diễn về sản phẩm, dự án
Sự kiện Impact Techfest 2019 để kết nối các thành phần của Hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST vùng Trung du miền núi phía Bắc như: Các doanh nghiệp khởi nghiệp, hiệp hội, trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức nghề nghiệp, cộng đồng sinh viên, giảng viên... với hệ sinh thái vùng và Quốc gia; giới thiệu, kết nối cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp tiềm năng với các cơ quan quản lý, các nhà đầu tư, chuyên gia để hoàn thiện ý tưởng, dự án khởi nghiệp.
Thông qua chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp hướng mạnh mẽ đến tầng lớp trí thức, học sinh, sinh viên khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong vùng dự án, vùng Trung du miền núi phía Bắc.
Thu Hương
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)