VĂN HÓA - XÃ HỘI

35 tác giả được trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2019

10/01/2020 22:12 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 10/1, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh (VHNT) tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải thưởng văn học nghệ thuật năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Tại hội nghị, 35 tác giả đã được trao giải thưởng VHNT của tỉnh năm 2019, trong đó có 9 giải A, 9 giải B và 17 giải C.


giai-a.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi trao giải A cho các tác giả
Tới dự có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ban ngành của tỉnh cùng đông đảo hội viên.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi biểu dương, chúc mừng những thành tích, đóng góp của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh cũng như đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh trong năm 2019.
b.jpg 
Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh trao giải B cho các tác giả
Đồng chí đề nghị thời gian tới Hội Liên hiệp VHNT tỉnh cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt sâu sắc tới hội viên quan điểm của Đảng về văn học nghệ thuật trong tình hình mới. Xây dựng chiến lược phát triển của Hội, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm công tác văn học nghệ thuật, có giải pháp, bước đi cụ thể, đáp ứng với yêu cầu VHNT trong tình hình mới. Bên cạnh đó, cần nâng cao tư tưởng chính trị, bản lĩnh và năng lực sáng tạo, đạo đức và nhân cách nghề nghiệp cho các văn nghệ sĩ. Kịp thời biểu dương những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc; phê phán những biểu hiện lệch lạc; tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tuyên truyền quảng bá cho các hoạt động và thành tựu của tỉnh về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. 
Hội cũng cần chú trọng đổi mới công tác xuất bản các tác phẩm văn học, trong đó thực hiện tốt 3 khâu: Sáng tác, công bố tác phẩm và phát hành. Mở rộng hình thức công bố tác phẩm, phấn đấu có nhiều tác phẩm VHNT đạt giải trong các cuộc thi của Trung ương và cuộc thi chuyên ngành. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn, giữ vai trò trung tâm tập hợp các văn nghệ sĩ; coi trọng việc phát hiện, đào tạo bồi dưỡng tài năng trẻ, có trách nhiệm với cộng đồng, có khát vọng cống hiến vươn lên.
 image006.jpg
Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019
Trong dịp này, 6 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019 đã được Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tặng Giấy khen.
Năm 2019, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Hội đã tổ chức tốt các hoạt động nghề nghiệp, mở các trại sáng tác, lớp bồi dưỡng năng khiếu, các chương trình hội thảo... qua đó nâng cao chất lượng các tác phẩm.
Hội cũng đã quan tâm đến công tác sáng tác, công bố tác phẩm, phát hành. Nhiều tác phẩm VHNT chất lượng được xuất bản, khắc họa sinh động đời sống kinh tế - xã hội, truyền thống văn hóa con người Đất Tổ. Hoạt động Hội có nhiều đổi mới; đội ngũ những người làm VHNT luôn tỏ rõ sự vững vàng về quan điểm chính trị, đúng đắn về phương pháp sáng tác theo xu hướng nghệ thuật tiến bộ. Hoạt động của các Chi hội chuyên ngành, Hội VHNT địa phương tiếp tục đạt nhiều kết quả.
Huyền Trang
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)