QUỐC PHÒNG - AN NINH

Bắt các đối tượng mua bán trái phép 18,8kg pháo các loại

12/01/2020 19:49 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 10/01, Công an huyện Thanh Thủy triệu tập, bắt giữ các đối tượng mua bán trái phép pháo trên địa bàn với tổng số pháo được thu giữ là 18,8kg. 


TT1.jpg
Số pháo bị thu giữ tại cơ quan Công an
Trước đó, sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Thanh Thủy đã triệu tập đối tượng Kiều Bảo Ngọc, sinh năm 1999 có địa chỉ thường trú tại khu 3, xã Đoan Hạ do tàng trữ 1 dàn pháo với 49 quả. Đối tượng cho biết số pháo này mua của Trần Anh Tuấn sinh năm 1993 ở khu 1 xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy.
Công an huyện Thanh Thủy đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của Trần Anh Tuấn, phát hiện và thu giữ 2 khối hộp hình chữ nhật đựng pháo và 19 quả pháo trứng. Tại cơ quan Công an, đối tượng này đã khai nhận số pháo trên được bản thân mua từ người có tên Đỗ Thanh Tuấn sinh năm 1995 ở khu 5, xã Đồng Trung.
Ngay sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của Đỗ Thanh Tuấn  phát hiện và thu giữ 5 khối hộp hình chữ nhật đựng pháo. Các đối tượng trên hiện đang được tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, tình trạng tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo trái phép lại diễn ra phức tạp. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, mọi người dân, nhất là thanh niên cần nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm quy định về quản lý, sử dụng pháo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự để đón xuân an toàn.

Trọng Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 3)