CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Chị Nguyễn Thị Nhàn trả lại 62 triệu đồng cho người đánh rơi

31/01/2020 19:16 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngay trong những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, câu chuyện chị Nguyễn Thị Nhàn ở khu 6, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy nhặt được 62 triệu đồng trả lại cho người đánh mất đang được lan tỏa đến nhiều nơi trong xã Đồng Trung nói riêng và huyện Thanh Thủy nói chung. 


image001_2.jpg
Chị Nguyễn Thị Nhàn (người đứng bên phải) chứng kiến Công an xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy bàn giao lại tài sản cho chị Lê Thị Hồng Liên
Sáng ngày 30/1/2020 khi đi lễ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền Lăng Sương ở xã Đồng Trung, chị Lê Thị Hồng Liên cùng chồng Ngô Ngọc Tuấn (trú tại khu 5, thị trấn Thanh Thủy) vào cửa hàng của chị Nguyễn Thị Nhàn (khu 6, xã Đồng Trung) trước cổng Đền Lăng Sương để mua đồ và để quên 1 chiếc ví nữ màu đen. Trong ví có 62 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên chị Lê Thị Hồng Liên như: 2 thẻ ATM, giấy đăng ký xe mô tô, giấy phép lái xe và chứng minh nhân dân. Khi phát hiện ra chiếc ví của chị Liên để quên, chị Nhàn đã trình báo sự việc và giao lại chiếc ví cùng toàn bộ số tiền mặt Công an xã Đồng Trung để bàn giao lại cho người để quên.
Mừng rỡ nhận lại tài sản bị rơi, chị Liên vui mừng chia sẻ: Tôi thật sự cảm ơn các cơ quan chức năng đã giúp tôi tìm lại tài sản thất lạc, đặc biệt là chị Nhàn đã không tư lợi cá nhân trả lại chiếc ví cùng toàn bộ số tiền trong ví và giấy tờ quan trọng cho tôi. Tôi mong rằng những việc làm tốt đẹp này sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội để ai đó rơi vào trường hợp như tôi thì cũng sẽ gặp được những người có tấm lòng lương thiện như chị Nhàn.
Nói về việc làm tử tế của chị Nhàn, đồng chí Nguyễn Văn Tư - Trưởng Công an xã Đồng Trung cho biết: Việc làm của chị Nhàn mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, là tấm gương sáng để mọi người học tập. Đây không phải lần đầu tiên chị Nhàn nhặt được đồ của người khác làm rơi tìm trả lại cho người đánh mất nhưng lần này nhặt được số tiền lớn như vậy mà chị không hề nảy sinh lòng tham thì thật là đáng quý.
image003_2.jpg
Chị Nguyễn Thị Nhàn ở khu 6, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy
Theo lời chị Nhàn, chị luôn tâm niệm rằng thấy niềm vui và nụ cười của những người xung quanh khi có thể giúp họ dù chỉ là việc nhỏ thôi cũng khiến tâm chị được thanh tịnh và thoải mái hơn, cảm thấy đã sống ý nghĩa hơn rất nhiều, giúp người cũng như giúp chính bản thân mình vậy.
Việc làm tử tế, nhân văn của chị Nhàn những ngày đầu xuân không chỉ thể hiện nét đẹp trong cuộc sống mà còn gieo vào lòng mỗi người chúng ta niềm tin về tình người trong xã hội. Mỗi tấm gương người tốt, mỗi hành động đẹp đều đáng được tuyên dương, không phân biệt địa vị hay tuổi tác và chị Nguyễn Thị Nhàn chính là tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp ấy.

Trọng Hòa - Minh Tuân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)