TIN TRONG TỈNH

Thống nhất các nội dung triển khai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ và Khu vực I

05/02/2020 22:14 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 5/2/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị họp bàn, thống nhất các nội dung, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2020 và Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020 - Khu vực I.


hkpd1.jpg
Đồng chí Trịnh Thế Truyền - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu kết luận hội nghị
Theo dự kiến, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2020 sẽ được khai mạc vào 8 giờ ngày 5/3/2020 tại Sân vận động tỉnh. 8 môn thi đấu (điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, bóng bàn, cầu lông, bơi lội và thể dục Aerobic) sẽ diễn ra từ ngày 1/3 - 7/4/2020. Đến thời điểm này đã có 59 đơn vị với khoảng 2.500 vận động viên đăng ký tham gia dự thi.
Năm 2020 là lần thứ 5 Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao cho tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020 - Khu vực I dự kiến sẽ được khai mạc vào 20 giờ ngày 20/4/2020 tại Sân vận động tỉnh với tổng số 11 môn thi đấu. Đến nay đã có 13/13 tỉnh trong khu vực đăng ký sơ bộ với khoảng 1.800 vận động viên. Mọi công tác chuẩn bị đều đã được đảm bảo tốt theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.
hkpd.jpg
Đồng chí Trần Văn Lam - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu ý kiến tại hội nghị
Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh tiếp tục tồn tại kéo dài; bên cạnh đó, tính chất thi đấu của một số môn thể thao là phải cọ xát, hò hét cổ vũ khiến dịch bệnh dễ lây lan. Các ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị đều thống nhất cho rằng: Với phương châm vì sức khỏe con người, tất cả các cấp, các ngành phải tập trung cao độ cho công tác cho công tác phòng chống dịch bệnh, do đó Hội khỏe Phù Đổng phải căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Chính phủ để xem xét lùi thời gian tổ chức, điều chỉnh quy mô, nhất là quy mô lễ khai mạc. Các hoạt động đều phải được tổ chức trong nhà và đảm bảo khử trùng nơi diễn ra thi đấu theo đúng quy định.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Thế Truyền - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất quan điểm sẽ tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh giảm quy mô tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, cắt bỏ màn đồng diễn, giao các bộ phận chuyên môn xây dựng lại kịch bản, dự toán kinh phí trình UBND tỉnh phê duyệt. Các môn thi đấu cơ bản vẫn giữ nguyên như trước nhưng giảm số lượng người tham gia cổ vũ. Thời gian tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ có thể lùi lại theo diễn biến tình hình dịch bệnh, nhưng các thành viên Ban tổ chức phải căn cứ vào nhiệm vụ được phân công để chủ động triển khai các công việc. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành rà soát cơ sở vật chất để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2020 và Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020 - Khu vực I.
Diệu Thúy
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)