QUỐC PHÒNG - AN NINH

Công an huyện Lâm Thao làm rõ vụ đưa tin giả về dịch bệnh nCoV trên mạng xã hội

09/02/2020 14:52 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 9/2, Công an huyện Lâm Thao phối hợp với Công an tỉnh mời chị Đặng Thị Loan, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại khu 4, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao là chủ tài khoản facebook Loan Đăng lên làm việc về việc đưa tin giả về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), tạo tâm lý hoang mang trong dư luận.


Đặng-Thị-Loan-1-.jpg

Công an huyện Lâm Thao làm việc với chị Đặng Thị Loan

Ngày 2/2 tài khoản facebook Loan Đăng đã đăng tải bài viết với nội dung Hà Nội công bố phát dịch nCoV; nhà nước sẽ phun thuốc ngừa dịch trên bầu trời toàn quốc. Chủ tài khoản này còn kêu gọi mọi người chia sẻ về thông tin này. Sau khi bài viết được đăng tải đã có nhiều lượt bình luận và chia sẻ, gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý của người dân.
Trước tình hình trên Công an tỉnh đã phối hợp cùng Công an huyện Lâm Thao khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc.
Tại buổi làm việc, chị Loan đã nhận thức được việc thông tin sai sự thật của mình làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương và cam kết không tái phạm.
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có một số cá nhân do thiếu hiểu biết về quy định của pháp luật trong việc sử dụng mạng xã hội nên đã đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh nCoV lên facebook, nhóm zalo của mình. Các cá nhân này đã bị các cơ quan chức năng mời lên làm việc, trong đó có 1 trường hợp bị Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt 10 triệu đồng. Trước tình hình trên, ngành chức năng khuyến cáo người dân phải cẩn trọng khi đăng tải, chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, không đúng sự thật lên các trang mạng xã hội, tránh gây hoang mang trong nhân dân.
Hồng Vân
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)