THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

10/02/2020 17:20 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Thực hiện Công điện số 122a/CĐ-TTg ngày 30/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; để tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm ngay từ những ngày đầu năm mới, ngày 3/2/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành văn bản số  328/UBND-KTTH về việc thực hiện một số nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị đề cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, khẩn trương chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo Nghị quyết số 01/NQ-CP, số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ, Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
Chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị mình thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân. Không tổ chức du xuân, liên hoan ảnh hưởng đến công việc và thời gian làm việc. Lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công; không được sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn toàn tỉnh không tham gia các hoạt động lễ hội trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV).
Các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành cùng vào cuộc quyết liệt với tinh thần có trách nhiệm cao, tuyệt đối không được chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV) gây ra theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh, hướng dẫn của các bộ, ngành có liên quan.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành, thị tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, bảo đảm kế hoạch thời vụ ngay từ những ngày đầu xuân, triển khai hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2020; phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đảm bảo cân đối nguồn nước để sản xuất vụ Chiêm Xuân đúng thời vụ, đề phòng ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.
Sở Công thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu; thúc đẩy tiến độ thực hiện các công trình, dự án lưới điện, dự án hạ tầng, dự án sản xuất công nghiệp trọng điểm.
Cùng với đó, Công an tỉnh tổ chức lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kiểm tra chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cháy nổ; huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn phân luồng không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trọng điểm; bảo đảm an ninh, an toàn trong vận tải hành khách sau Tết; tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông và vi phạm tải trọng phương tiện.
Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phục vụ giao thông sau Tết; chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải bảo đảm an toàn kỹ thuật các phương tiện, chất lượng dịch vụ, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; có giải pháp tăng cường an toàn giao thông các tuyến đường nông thôn, bảo đảm an toàn giao thông trong dịp cao điểm sau Tết.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành, thị nắm tình hình đời sống nhân dân; tình hình lao động, việc làm sau Tết, có giải pháp bảo đảm lực lượng lao động cho sản xuất của các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.
Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, niềm tin và quyết tâm ngay những ngày đầu năm mới nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, chủ động xử lý theo thẩm quyền các vướng mắc phát sinh trong lĩnh vực và địa bàn quản lý; trường hợp vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
BBT
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)