TIN TRONG TỈNH

Sở Y tế tổ chức giao ban trực tuyến 2 ngày 1 lần để chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh nCoV

11/02/2020 16:52 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, tính đến 14h ngày 11/2, Việt Nam đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 6 trường hợp điều trị khỏi và xuất viện. Tính đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV. 


Yte.jpg
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Huy Ngọc phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến
Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách, Sở Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV của tỉnh đã triển khai các giải pháp cụ thể. Trong đó, thực hiện quản lý, giám sát được các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao; đồng thời phát hiện sớm trường hợp nhiễm nCoV để xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong.
Ngành Y tế cũng đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhân lực y tế để đáp ứng phòng dịch như:Thành lập các đội phản ứng nhanh thường trực phòng chống dịch; thiết lập đường dây nóng 18009275 (miễn phí cuộc gọi) phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn và triển khai chẩn đoán, điều trị và phòng lây nhiễm dịch bệnh nCoV theo hướng dẫn cập nhật của Bộ Y tế.Các đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, khu vực cách ly phòng dịch; sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh. Đồng thời chuẩn bị 200 giường bệnh sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh nghi ngờ/ca bệnh có thể điều trị, cách ly.
Đặc biệt, ngành Y tế đã triển khai hệ thống Telemedicine để tổ chức giao ban trực tuyến giữa Sở với các đơn vị y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện để chỉ đạo kịp thời công tác điều trị và phòng, chống dịch bệnh. Sở sẽ duy trì tổ chức họp giao ban trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh nCoV ra 2 ngày 1 lần.

Như Quỳnh - Thanh Hải

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)