TIN NỔI BẬT

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc tại huyện Thanh Thủy

24/03/2020 21:32 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 24/3, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Thanh Thủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 16 của BTV Tỉnh ủy về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp. 


TT2.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Cùng đi có các đồng chí: Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Thanh Thủy đã đạt được trong thời gian qua.
Đồng chí nhấn mạnh: Huyện cần tập trung rà soát đánh giá, làm rõ nguyên nhân của những chỉ tiêu chưa đạt, những tồn tại vướng mắc, thuận lợi khó khăn để từ đó tập trung chỉ đạo thực hiện cũng như làm cơ sở để hoạch định, đề ra đường hướng phát triển cho nhiệm kỳ tới nhằm khai thác tốt hơn nữa tiềm năng lợi thế của địa phương.
Trong phát triển nông nghiệp, đồng chí yêu cầu huyện Thanh Thủy tiếp tục nghiên cứu nhân rộng những mô hình cho hiệu quả kinh tế cao; tăng cường phối hợp, liên kết để có được những vùng sản xuất hàng hóa, đem lại hiệu quả kinh tế cao trên đồng ruộng.
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đồng ý về mặt chủ trương thành lập cụm công nghiệp trên địa bàn huyện nhưng phải tập trung ưu tiên cho các doanh nghiệp tại địa phương; đặc biệt không sử dụng những diện tích đất đã quy hoạch cho phát triển du lịch để làm công nghiệp.
Đối với phát triển du lịch, Thanh Thủy phải xác định những mục tiêu lợi thế của địa phương và có những chủ trương định hướng rõ ràng. Trong đó, quan tâm đồng hành cùng doanh nghiệp để có những sản phẩm du lịch có chất lượng và bền vững.
TT3.jpg 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại buổi làm việc
Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thanh Thủy phải tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức Đảng và hệ thống chính trị; quan tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện; nghiêm túc khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện nghiêm quy chế làm việc; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những sai phạm; tập trung xây dựng khối đoàn kết trong Đảng, tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp.
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cũng cho ý kiến về các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự và các kiến nghị, đề xuất của huyện. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời điểm này, huyện Thanh Thủy phải đặc biệt quan tâm và làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
TT1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Huyện ủy Thanh Thủy đã xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể sát với tình hình thực tế tại địa phương; tổ chức tốt việc sơ kết, tổng kết và tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đôn đốc việc thực hiện các Nghị quyết để từ đó điều chỉnh, bổ sung kịp thời các giải pháp cụ thể để thực hiện các mục tiêu đề ra. Huyện Thanh Thủy có 9/17 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; 22/27 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, trong đó 100% các xã trên địa bàn đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới.
Đến nay giá trị tăng thêm bình quân 5 năm của huyện đạt 8,1%; sản lượng lương thực hằng năm ước đạt 26.630 tấn; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt trên 7 nghìn tỷ đồng; thu ngân sách vượt 10% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; thu nhập bình quân ước đạt 33 triệu/người/năm...
Đối với Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 16 của BTV Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn; chủ động nắm bắt tình hình, có ý kiến chỉ đạo kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc và những vấn đề mới phát sinh trong từng Đảng bộ.
Đức Tập - Anh Tuấn 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 6)