Tin tức - Sự kiện

Thu hút đầu tư hạ tầng tạo đà cho du lịch phát triển

17/10/2018 17:36:00 CH
PhuthoPortal - Những năm gần đây, bất cứ ai đến với Phú Thọ đều không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay nhanh chóng của vùng Đất Tổ. Hàng loạt các dự án đầu tư mới về cơ sở hạ tầng như: Cầu Văn Lang; nút giao IC7, IC9, IC11 kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Công viên Văn Lang; Quảng trường Hùng Vương; Khách sạn Mường Thanh; Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ… hoàn thiện và đưa vào sử dụng đã từng bước thay đổi diện mạo du lịch, tạo ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách. Kết quả đó là minh chứng cho sự nỗ lực của tỉnh trong thực hiện công tác qui hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo đà cho sự phát triển du lịch.

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện Tam Nông

17/10/2018 17:31:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 17/10, đoàn công tác của Tổng cục Phòng chống, thiên tai do đồng chí Trần Quang Hoài - Tổng cục Trưởng Tổng cục Phòng chống, thiên tai làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế một số điểm đê xung yếu, bị tràn, sạt, lở tại 2 xã Tề Lễ và Quang Húc (huyện Tam Nông). 

Xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp: Tăng về lượng, đổi mới về chất

17/10/2018 07:46:00 SA
Phuthoportal - Những năm qua, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng nhanh về cả số lượng và quy mô. Nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, từng bước lấp đầy “khoảng trống” về tổ chức Đảng và đảng viên ở các doanh nghiệp, công tác phát triển Đảng trong khối các doanh nghiệp ngoài nhà nước đã, đang được tỉnh Phú Thọ quan tâm, thực hiện quyết liệt. Tuy nhiên trước thực tế tỉ lệ đảng viên còn thấp, chủ doanh nghiệp vẫn chưa “mặn mà”, làm sao để xây dựng được tổ chức cơ sở Đảng đã khó, phát huy vai trò của tổ chức Đảng và đảng viên trong doanh nghiệp lại càng khó hơn.

Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Phú Thọ - 70 năm xây dựng và phát triển

16/10/2018 11:19:00 SA
PhuthoPortal - Ngay từ khi ra đời và trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta đặc biệt coi trọng vấn đề giữ gìn kỷ cương, kỷ luật của Đảng và xác định muốn lãnh đạo tốt thì phải kiểm tra, lãnh đạo mà không kiểm tra coi như không lãnh đạo, khẳng định kiểm tra, giám sát có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng cũng như sự lãnh đạo của Đảng.

Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Phú Thọ

16/10/2018 11:18:00 SA
PhuthoPortal - Ngày 15/10, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Cao Đình Thưởng - TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Phú Thọ trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. 

Tin tưởng vào những quyết sách quan trọng từ Hội nghị BCH Trung ương 8 khóa XII

15/10/2018 16:44:00 CH
PhuthoPortal - Từ ngày 2 - 6/10/2018, BCH Trung ương Đảng khóa XII đã tổ chức Hội nghị Trung ương lần thứ 8. Tại hội nghị đã bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng của Đảng, của đất nước, thông qua nội dung cơ bản Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Tại hội nghị, BCH Trung ương cũng đã xem xét, quyết định việc ban hành Qui định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, thống nhất cao giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước tại kỳ họp sắp tới. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã ghi nhận một số ý kiến tâm huyết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh về những nội dung tại hội nghị.