TIN TRONG TỈNH

Lâm Thao tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

08/11/2018 16:31 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/11, Huyện ủy Lâm Thao tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trong huyện năm 2018. 


image002_10.jpg
Đại biểu xã Hợp Hải phát biểu ý kiến tại hội nghị
Dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Lâm Thao; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng, ban của huyện cùng đại diện cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện.
Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, lãnh đạo huyện đã trực tiếp lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nhân dân các xã, thị trấn về thực trạng và cách xử lí xung quanh những vấn đề còn tồn đọng tại cơ sở hiện nay. Trong đó tập trung chủ yếu vào các nội dung liên quan đến công tác bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn; việc tranh chấp đất đai, xây dựng nhà ở trái phép tại khu 7, xã Xuân Lũng; tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường xung quanh Cụm công nghiệp Hợp Hải.
Nhân dân trên địa bàn huyện cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể trong việc giải quyết chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong, người cao tuổi và người khuyết tật cũng như trong công tác bình xét, đánh giá xác định đối tượng hộ nghèo, đảm bảo công bằng, khách quan... Đặc biệt, huyện cần có cơ chế, biện pháp quản lí chặt chẽ các tổ chức, doanh nghiệp về địa phương để quảng cáo các dịch vụ, sản phẩm, tránh tình trạng lừa đảo, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận.
image004_6.jpg
Quang cảnh hội nghị
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe và trực tiếp trả lời, làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của nhân dân; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị có liên quan giải quyết những vấn đề mà nhân dân kiến nghị trong thời gian sớm nhất. Lãnh đạo các phòng, ban của huyện cũng đã trả lời các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của nhân dân trong phạm vi thẩm quyền của từng phòng, ban, đơn vị.
Đối với những vấn đề phức tạp, cần có thời gian, lộ trình xem xét, giải quyết, huyện tiếp tục phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng nghiên cứu, tìm biện pháp giải quyết, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện thông báo khái quát những vấn đề về kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và một số vấn đề dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua.
Thanh Hòa
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)