QUỐC PHÒNG - AN NINH

Trao thưởng cho công dân tham gia bắt cướp

04/06/2019 16:32 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 3/6, tại UBND phường Tiên Cát, Công an tỉnh tổ chức trao thưởng cho Tổ bảo vệ dân phố khu Đoàn Kết và anh Cao Duy Hùng, chị Lê Thị Hồng Mơ đã dũng cảm bắt cướp trên địa bàn phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì.


image002_67.jpg
Đại diện Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân
Trước đó, ngày 27/3, chị Lê Thị Hồng Mơ, sinh năm 1993, trú tại khu 4, xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì đang lưu thông bằng xe máy trên tuyến đường thuộc khu 6, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao thì bất ngờ bị một đối tượng đi xe máy ngược chiều giật túi xách, bên trong có 838.000 đồng và các giấy tờ quan trọng, sau đó đối tượng nhanh chóng tẩu thoát theo hướng Lâm Thao đi Việt Trì.
Chị Mơ đã dùng xe mô tô của mình dồn đuổi theo đối tượng. Vừa dồn đuổi, chị Mơ vừa tri hô. Khi đến địa bàn tổ 16, khu Đoàn Kết, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, nghe thấy tiếng tri hô cướp của chị Mơ, anh Cao Duy Hùng ở gần đó đã nhanh chóng phối hợp với Tổ bảo vệ dân phố khu Đoàn Kết chặn bắt và bàn giao đối tượng cho lực lượng Công an xử lý theo quy định.
Hành động của anh Cao Duy Hùng, chị Lê Thị Hồng Mơ và Tổ bảo vệ dân phố khu Đoàn Kết đã thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng đương đầu với tội phạm của quần chúng nhân dân. Qua đây một lần nữa khẳng định vai trò và hiệu quả của các Ban an ninh trật tự, Tổ liên gia tự quản, các Ban bảo vệ dân phố… trong công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.
Đinh Trần Hải
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)