Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

18/05/2019 07:51 SA

PhuthoPortal - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tỉnh Phú Thọ đã đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các mặt. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về những kết quả nổi bật và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh.

Phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi: Siết chặt quản lý ngay từ đầu vào

17/05/2019 18:00 CH

PhuthoPortal - Bệnh dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt là tại một số tỉnh, thành phố giáp ranh với tỉnh Phú Thọ không những chưa được khống chế mà còn có chiều hướng phát sinh và lây lan rộng, nhất là việc tái đàn của người chăn nuôi hiện nay tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất cao. Trước tình hình đó, ngoài việc quyết liệt khẩn trương thực hiện các biện pháp ứng phó với bệnh dịch nguy hiểm này thì các cấp, các ngành, địa phương cần siết chặt quản lý lợn và các sản phẩm từ lợn, đặc biệt là quản lý nguồn gốc con giống ngay từ đầu vào.

Ra mắt bản số hóa cuốn sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”

17/05/2019 17:50 CH

PhuthoPortal - Ngày 17/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt bản số hóa cuốn sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”. Đây là lần đầu tiên tỉnh triển khai số hóa cuốn sách này nhằm tuyên truyền rộng rãi đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Thành phố Việt Trì xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi

17/05/2019 17:46 CH

PhuthoPortal - Ngày 16/5, UBND thành phố Việt Trì ban hành văn bản số 1373/QĐ-UBND công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Trưng Vương; đồng thời triển khai các biện pháp cấp bách khoanh vùng, khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn.

Những đóng góp của quân và dân Phú Thọ trên tuyến đường Hồ Chí Minh

17/05/2019 17:45 CH

PhuthoPortal - Cách đây 60 năm, trước đòi hỏi của thực tiễn lịch sử, đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã ra đời, từng bước được xây dựng và phát triển, góp phần đặc biệt quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong những năm tháng “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” ấy, những người con quê hương Phú Thọ đã hăng hái xung phong vào chiến trường phục vụ cho tuyến đường Trường Sơn, góp phần làm nên những chiến công hiển hách của dân tộc.
Thời tiết hiện tại
Dự báo
26 - 34ºC
Các vùng khác
Tỷ giá