Hướng đến nền hành chính vì dân phục vụ

26/09/2018 17:07 CH

PhuthoPortal - Ngày 12/9/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã ký quyết định thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Quyết định này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, với mong muốn về sự đột phá trong công tác cải cách hành chính của tỉnh, hướng đến một nền hành chính vì dân phục vụ khi Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đi vào hoạt động.

Quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm nâng tỉ lệ bao phủ BHYT lên 93% dân số toàn tỉnh vào năm 2020

25/09/2018 20:18 CH

PhuthoPortal - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi giám sát tình hình, kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) tại BHXH tỉnh và Sở Y tế ngày 25/9.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ: Bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính

25/09/2018 17:49 CH

PhuthoPortal - Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông được Chính phủ xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020. Tại tỉnh Phú Thọ, quyết định thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh được coi là một bước tiến quan trọng trong quá trình hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử phục vụ nhân dân. Đây cũng được xác định là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện khâu đột phá về CCHC mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra.

Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ

25/09/2018 17:10 CH

PhuthoPortal - Ngày 24/9/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 2445/QĐ-UBND ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ. Quy chế gồm 6 Chương, 29 Điều quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; tổ chức bộ máy và chế độ làm việc; tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính; mối quan hệ công tác; tổ chức thực hiện.

Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Phú Thọ - Nara

24/09/2018 16:53 CH

PhuthoPortal - Hai tỉnh Phú Thọ và Nara bắt đầu thiết lập mối quan hệ hữu nghị từ năm 2012, đồng thời chính thức trở thành thành viên của Hội nghị chính quyền địa phương và khu vực Đông Á. Đều là những vùng đất cội nguồn của hai dân tộc, thờ tổ tiên của người Việt Nam và Nhật Bản, hai địa phương có cơ sở hợp tác phát triển kinh tế song song với sự giao lưu, trao đổi trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của mỗi dân tộc. 
Xem thêm >>
Thời tiết hiện tại
Dự báo
26 - 34ºC
Các vùng khác
Tỷ giá