Mô hình trường học VNEN: Sự chuẩn bị cần thiết cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

19/04/2019 17:59 CH

PhuthoPortal - Trường học mới tại Việt Nam (gọi tắt là VNEN) xuất phát từ mô hình trường học mới (EN) được thực hiện tại Colombia. EN được tổ chức và chuyên gia giáo dục quốc tế từ các nước có nền giáo dục tiên tiến hỗ trợ và phát triển. Mô hình này đạt được những thành công vang dội và mau chóng được nhân rộng khắp châu Mỹ La-tinh. Các tổ chức UNESCO, Ngân hàng Thế giới coi mô hình EN có chất lượng tốt, là giải pháp giáo dục có hiệu quả mà các nước phát triển nên vận dụng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ

19/04/2019 09:22 SA

PhuthoPortal - Trong tiến trình lịch sử phát triển của đất nước, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức luôn là nguồn nhân lực quan trọng, có trí tuệ, có đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; được rèn luyện, thử thách qua quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, đại bộ phận có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị và năng lực hoạt động thực tiễn; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã và đang tích cực tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức thực hiện mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần quan trọng vào thành công của sự nghiệp đổi mới đất nước trong hơn 30 năm qua. 

Đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường

17/04/2019 20:37 CH

PhuthoPortal - Ngày 17/4, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo đảm an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khỏe làm việc tại huyện Thanh Ba và Cẩm Khê về công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

17/04/2019 20:37 CH

PhuthoPortal - Trong 2 ngày 16 - 17/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Huyện ủy Thanh Ba và Huyện ủy Cẩm Khê về công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo quy hoạch tổng thể đến năm 2025 và 2030.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019: Thành công từ sự đổi mới và đồng thuận

16/04/2019 18:06 CH

PhuthoPortal - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 đã khép lại. Theo ước tính của Ban tổ chức, những ngày qua có trên 7 triệu đồng bào cả nước đã hành hương về đất Tổ. Dư âm của mùa lễ hội vẫn còn lắng đọng trong tâm thức của muôn triệu trái tim con cháu Lạc Hồng từ Bắc vào Nam, từ miền xuôi đến miền ngược về một lễ hội trang nghiêm, thành kính, văn minh và an toàn. Để có được thành công này là nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Phú Thọ nhằm quy chuẩn trong khâu tổ chức trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó có sự đồng thuận của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp và đặc biệt là nhân dân trong tỉnh trong triển khai thực hiện các hoạt động của lễ hội.

Thời tiết hiện tại
Dự báo
26 - 34ºC
Các vùng khác
Tỷ giá