Thông tin Ban An toàn giao thông tỉnh

Cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015 - 2016
 
Kế hoạch tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông xe đạp điện, xe máy điện năm học 2015 - 2016

Thực hiện kế hoạch số 419/KH-UBATGTQG ngày 16/10/2015 của Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia về viêc tuyên truyền nhận thức về an toàn giao thông xe đạp điện, xe máy điện năm học 2015-2016. Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ xây dựng kế hoạch triển khai trên địa bàn tỉnh cụ thể như sau:

 

I. Mục đích, yêu cầu

 

1. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, những hành vi có văn hóa đối với học sinh bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện nhằm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

 

2. Hướng dẫn sử dụng phương tiện đúng kỹ thuật, nâng cao kỹ năng điều khiển xe đạp điện, xe máy điện an toàn.

 

3. Các hoạt động của Kế hoạch phải được tổ chức hiệu quả, đổi mới về hình thức và nội dung, đảm bảo tuyên truyền sâu rộng đến các em học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên phạm vi toàn tỉnh.

 

II. Nội dung thực hiện

 

1. Tổ chức cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015-2016.

 

2. Tăng cường tổ chức và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trật tự an toàn giao thông, tập trung phổ biến các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông đối với người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện và các mức phạt, cụ thể: không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định, đu bám phương tiện khác, sử dụng điện thoại, ô khi điều khiển phương tiện, đi không đúng làn đường, dàn hàng ngang trên đường…

 

 III. Cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015-2016

 

1. Đối tượng và thời gian.

 

- Cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015-2016 dành cho học sinh tại các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên phạm vi toàn tỉnh.

 

- Cuộc thi diễn ra từ 29/10/2015 đến 31/01/2016.

 

2. Hình thức dự thi

 

Cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015-2016 bao gồm 3 hình thức dự thi: thi trắc nghiệm, thi viết và thi vẽ, cụ thể:

 

- Phần thi trắc nghiệm bao gồm 06 vòng thi, mỗi vòng thi diễn ra trong 02 tuần. Thí sinh tham dự thi trực tuyến trên Website của cuộc thi tại địa chỉ www.xedapdienantoan.com

 

- Phần thi viết với chủ đề: “Em hãy viết về một câu chuyện cảm động, có ý nghĩa về những hành động đẹp, hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông”.

 

- Phần thi vẽ  bao gồm 3 chủ đề, thí sinh chọn một trong các chủ đề sau:

 

+ Chiếc xe đạp điện tương lai của em.

 

+ Xe đạp điện với văn hóa an toàn giao thông.

 

+ Hình ảnh cổ động về an toàn giao thông với xe đạp điện.

 

- Bài dự thi phần thi vẽ và phần thi viết phải ghi rõ họ tên, trường, lớp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và gửi về Ban tổ chức theo địa chỉ:

 

+ Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

+ Địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

+ Điện thoại: 04.39412550 – Fax: 0438223592

 

3. Thể lệ cuộc thi

 

3.1. Phần thi trắc nghiệm

 

- Thí sinh đăng ký tài khoản dự thi trắc nghiệm trên Website của cuộc thi theo địa chỉ www.xedapdienantoan.com, thí sinh phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn.

 

- Mỗi vòng thi bao gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh đạt giải là những thí sinh trả lời đúng 15/15 câu hỏi trắc nghiệm trong khoảng thời gian ngắn nhất. Với những thí sinh trả lời 15 câu hỏi trong thời gian bằng nhau, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào tiêu chí phụ là thời điểm thí sinh tham gia dự thi để xét duyệt trao giải.

 

- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 tài khoản dự thi, mỗi tài khoản dự thi được tham gia trả lời trắc nghiệm 01 lần trong mỗi đợt thi. Căn cứ vào thông tin đăng ký tài khoản dự thi, Ban tổ chức sẽ không công nhận kết quả của thí sinh có nhiều tài khoản đăng ký trong hệ thống.

 

3.2.Phần thi viết

 

- Bài dự thi được trình bày trên giấy A4, tối thiểu 500 từ bằng tiếng Việt có dấu, bài dự thi có thể kèm ảnh minh họa.

 

- Nội dung bài dự thi phải phản ánh được chủ đề của phần thi viết. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào nội dung và hình thức của bài dự thi để xét duyệt trao giải.

 

- Đối với những bài dự thi không đúng chủ đề đều được xem như là bài dự thi không hợp lệ.

 

- Ban tổ chức sẽ không xét duyệt những bài dự thi có nội dung trùng lặp hoặc những bài dự thi được sao chép từ những nội dung có sẵn.

 

- Bài dự thị phải ghi đầy đủ các thông tin: họ tên học sinh, lớp, trường, địa chỉ trường, số điện thoại liên lạc (của học sinh hoặc giáo viên chủ nhiệm), tên tác phẩm dự thi.

 

3.2. Phần thi vẽ

 

- Tác phẩm dự thi được trình bày trên toàn diện tích của khổ giấy A3, không sử dụng bản photocopy.

 

- Chất liệu, màu sắc thể hiện tùy chọn: bút mầu, chì màu, sáp màu, bột màu, màu nước.

 

- Tác phẩm dự thi không hợp lệ là các tranh đã tham dự ở các cuộc thi khác hoặc đã tham dự triển lãm, đã được đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc tranh sao chép, mô phỏng các ý tưởng của tác giả khác.

 

- Mặt sau các tác phẩm phải ghi đầy đủ thông tin: họ tên học sinh, lớp, trường, địa chỉ trường, số điện thoại liên lạc (của học sinh hoặc giáo viên chủ nhiệm), tên tác phẩm dự thi, chủ đề tham gia dự thi của tác phẩm.

 

- Mỗi thí sinh được phép dự thi cả 03 chủ đề của phần thi, mỗi chủ đề học sinh chỉ được dự thi tối đa 01 tác phẩm.

 

- Ban Giám khảo cuộc thi sẽ căn cứ vào nội dung và hình thức của tác phẩm dự thi để xét duyệt giải thưởng.

 

4. Những quy định khác

 

- Học sinh tham dự các phần thi phải tuân thủ tuyệt đối các quy định tại thể lệ cuộc thi.

 

- Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm với những phần dự thi bị ảnh hưởng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền.

 

- Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi. Nếu tác phẩm đoạt giải nhưng vi phạm bản quyền sẽ bị thu hồi giải thưởng.

 

- Ban tổ chức cuộc thi giữ quyền quyết định đối với các tác phẩm đoạt giải, được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi cho mục đích tuyên truyền và không phải trả lại tác giả.

 

5. Cơ cấu giải thưởng

 

5.1. Giải thưởng dành cho phần thi trắc nghiệm

 

Phần thi trắc nghiệm bao gồm 06 vòng thi, cơ cấu giải thưởng mỗi vòng thi bao gồm:

 

- 01 giải nhất: 02 triệu đồng và một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike.

 

- 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 01 triệu đồng và một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike.

 

- 03 giải ba: mỗi giải trị giá 500.000 đồng và một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike.

 

5.2. Giải thưởng dành cho cuộc thi viết

 

Giải thưởng dành cho phần thi viết của cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm 2015 bao gồm:

 

- 01 giải đặc biệt: Một chiếc xe đạp điện HKbike Zinger trị giá 09 triệu đồng, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

- 01 giải nhất: 05 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

- 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 03 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

- 03 giải ba: mỗi giải trị giá 02 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

- 05 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 01 triệu đồng, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãnh HKbike và Giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

5.3. Giải thưởng dành cho phần thi vẽ

 

- 01 giải đặc biệt: Một chiếc xe đạp điện HKbike Cap – A trị giá 11 triệu đồng, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng HKbike và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

Giải thưởng dành cho phần thi vẽ của mỗi chủ đề thi vẽ bao gồm:

 

- 01 giải nhất: 03 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng Hkbike và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

- 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 02 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng Hkbike và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

- 03 giải ba: mỗi giải trị giá 01 triệu đồng tiền mặt, một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng Hkbike và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

5.4 Giải thưởng dành cho tập thể

 

- Trường học có nhiều học sinh tham gia thi trắc nhiệm nhiều nhất: 10 triệu đồng tiền mặt và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

- Trường học có nhiều học sinh tham gia thi viết nhiều nhất: 10 triệu đồng tiền mặt và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

- Trường học có nhiều học sinh tham gia thi vẽ nhiều nhất: 10 triệu đồng tiền mặt và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 

5.5 Hình thức trao giải

 

- Giải thưởng cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015-2016 sẽ được Ban tổ chức trao trực tiếp tới thí sinh đạt giải.

 

- Căn cứ theo điều kiện thực tế, các giải thưởng cao tại phần thi viết và thi vẽ sẽ được trao tại Lễ tổng kết của cuộc thi.

 

IV.TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

1. Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ.

 

- Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ ban hành kế hoạch tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông xe đạp điện, xe máy điện năm học 2015-2016.

 

- Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh  Phú Thọ là đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc triển khai cuộc thi, bảo đảm các hoạt động tuyên truyền, truyền thông của Kế hoạch. Đảm bảo công tác tuyên truyền về các hoạt động của Kế hoạch.

 

- Khen thưởng, tuyên dương những học sinh đạt giải cao tại cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015-2016.

 

1. Sở Giáo dục và Đào tạo

 

-  Ban hành văn bản chỉ đạo Phòng giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị triển khai, tổ chức tuyên truyền và phát động cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015-2016 đến toàn hệ thống trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ. Đôn đốc hệ thống nhà trường trực thuộc tích cực tham gia cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015-2016. Biểu dương các phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai có hiệu quả cuộc thi.

 

3. Báo Phú Thọ, Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ.

 

- Phối hợp tuyên truyền về nội dung nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông đối với người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện theo Kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ ban hành.

 

4. Văn phòng Ban an toàn giao thông các huyện, thành thị

 

- Phối hợp cùng với phòng giáo dục và đào tạo triển khai cuộc thi đến toàn hệ thống trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại địa phương.

 

- Ban hành kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền về việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện cho đối tượng học sinh, sinh viên tại địa phương.

 

V. Kinh Phí

 

- Kinh phí tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông xe đạp điện, xe máy điện năm học 2015-2016 được lấy từ nguồn kinh phí đảm bảo an toàn giao thông của Ban An toàn giao thông tỉnh và Ban an toàn giao thông các huyện, thành thị./.


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm
     

VĂN BẢN TRUNG ƯƠNG VĂN BẢN TRUNG ƯƠNG

14:00 18/08/2017

Ngày 17/08,  Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 1224/CĐ-TTg về việc Về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2017 – 2018

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO CỦA TỈNH VĂN BẢN CHỈ ĐẠO CỦA TỈNH

14:19 30/03/2017

PhuthoPortal - Sở Giao thông vận tải thông báo thực hiện việc phân luồng giao thông phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017.