Links Manager

Tiếp tục nghiên cứu dự án Luật An ninh mạng

(23/06/2017)

Sáng 19/6/2017, Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự án Luật An ninh mạng đã tổ chức họp tại Hà Nội. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban soạn thảo chủ trì cuộc họp.


Microsoft: Windows 10 S sẽ miễn nhiễm trước mọi phần mềm tống tiền

Microsoft tuyên bố không có phần mềm tống tiền nào có thể hoạt động được trên Windows 10 S – hệ điều hành mới giới thiệu từ tháng 5/2017 với các tính năng bảo mật được tăng.


Xuất hiện phần mềm độc hại trên Android có khả năng chèn mã độc vào hệ thống

Trong tháng 4/2017, Kaspersky Labs đã phát hiện ra một phần mềm độc hại dạng rooting mới với tên gọi Trojan.AndroidOS.Dvmap.


Trend Micro cảnh báo sự phát triển của mã độc tống tiền nguồn mở

Gần đây, mã độc tống tiền (ransomware) nguồn mở, với các biến thể dựa trên nguồn mở Hidden Tear và TeslaCrypt, đang tiếp tục tăng nhanh khi nó cho phép tin tặc tạo và phát tán mã độc để đòi tiền chuộc dễ dàng hơn.


An toàn mạng: các nguy cơ và một số giải pháp khắc phục

Trong thời gian qua, việc dữ liệu của Oracle, SWIFT, Cisco và Yahoo bị tổn thương, do các phần mềm độc hại tấn công, đã trở thành tiêu điểm. Nhiều tổ chức – doanh nghiệp (TC/DN) vẫn chỉ áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) truyền thống, chủ yếu tập trung vào điểm cuối quy trình, sửa chữa và xác định các lỗ hổng dễ bị tấn công.


Tin đã đưa ngày Tới