Links Manager

Công văn số: 175/STTTT-TTCGTĐT ngày 15 tháng 5 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông - Trung tâm Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ về việc Cảnh báo mã độc thuộc loại Ransomware mã hóa dữ liệu

(17/05/2017)

Thực hiện văn bản số 144/VNCERT-ĐPƯC ngày 13/5/2017 của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam về việc “Theo dõi, ngăn chặn kết nối máy chủ điều khiển mã độc WannaCry”, theo nhận định của VNCERT và các chuyên gia bảo mật, mã độc WannaCry là loại mã độc rất nguy hiểm còn được biết đến với các tên khác: WannaCrypt, WannaCrypt0r 2.0 …


Lệnh điều phối phòng ngừa, ngăn chặn máy chủ điều khiển mã độc tống tiền WannaCry

Ngày 13 tháng 5 năm 2017, để phòng ngừa, ngăn chặn việc tấn công của mã độc Ransomware WannaCry (hoặc được biết với các tên khác như: WannaCrypt, WanaCrypt0r 2.0, …) vào Việt Nam, Trung tâm VNCERT đã gửi công văn cảnh báo tới các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin, an toàn thông tin thuộc các khối Trung ương, Bộ, ban, ngành, Sở Thông tin truyền thông, và các thành viên mạng lưới cũng như những đơn vị trọng yếu khác.


Cảnh báo KillDisk Ransomware tấn công hệ thống Linux

Một loại biến thể ransomware mới đã được tìm thấy trên hệ thống Linux, khiến thiết bị không thể khởi động. Dữ liệu bị mất hoàn toàn dù người dùng có trả tiền chuộc  cho tin tặc hay không.


Cảnh báo lỗ hổng RCE trong SwiftMailer, PhpMailer và ZendMail

Tuần trước chúng tôi đã đưa tin về 3 lỗ hổng zero-day trong PhpMailer. Một nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra lỗ hổng thực thi mã từ xa(RCE) mới trong phiên bản cập nhật của PHPMailer và 2 lỗ hổng tương tự trong SwiftMailerZendMail.


Nghe lén tin nhắn giọng nói qua Facebook Messenger

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách can thiệp nghe lén nội dung âm thanh được gửi qua Facebook Messenger. Lỗ hổng hiện vẫn chưa được Facebook xử lý.


Tin đã đưa ngày Tới