Links Manager

Cảnh báo nhóm 7 lỗ hổng trong phần mềm mã nguồn mở Dnsmasq

(24/10/2017)

Dnsmasq là một ứng dụng mã nguồn mở có các chức năng như: phân giải tên miền (DNS), truyền file (TFTP) và cấp phát địa chỉ IP tự động (DHCP). Nó được thiết kế để cung cấp dịch vụ DNS và dịch vụ DHCP cho mạng.


Mã độc mã hóa dữ liệu Petya nguy hiểm hơn cả WannaCry

Khi các vụ tấn công mã độc tống tiền WannaCry chưa kết thúc, mã độc mới xuất hiện Petya đang khiến cả thế giới "điên đảo". Mã độc này nguy hiểm hơn WannaCry do mã hóa toàn bộ ổ cứng và có khả năng lây lan rộng trong mạng nội bộ. Petya đã làm tê liệt hàng loạt ngân hàng, sân bay, máy ATM và một số doanh nghiệp lớn tại châu Âu.


Công văn số: 175/STTTT-TTCGTĐT ngày 15 tháng 5 năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc Cảnh báo mã độc thuộc loại Ransomware mã hóa dữ liệu

Thực hiện văn bản số 144/VNCERT-ĐPƯC ngày 13/5/2017 của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam về việc “Theo dõi, ngăn chặn kết nối máy chủ điều khiển mã độc WannaCry”, theo nhận định của VNCERT và các chuyên gia bảo mật, mã độc WannaCry là loại mã độc rất nguy hiểm còn được biết đến với các tên khác: WannaCrypt, WannaCrypt0r 2.0 …


Công văn số: 126/CV-BKAV17 của Công ty cổ phần Bkav ngày 24 tháng 05 năm 2017 về việc cảnh báo mã độc mới EternalRocks

Bkav là đơn vị làm việc trong lĩnh vực về an ninh mạng tại Việt Nam.

Mấy ngày qua xuất hiện mã độc mới EternalRocks khai thác các lỗ hổng dịch vụ SMB để phát tán trên các thiết bị Windows. Mã độc này không nhằm mục đích tống tiền như WannaCry (trong cảnh báo trước của Bkav) mà âm thầm nằm vùng, có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT.


Lệnh điều phối phòng ngừa, ngăn chặn máy chủ điều khiển mã độc tống tiền WannaCry

Ngày 13 tháng 5 năm 2017, để phòng ngừa, ngăn chặn việc tấn công của mã độc Ransomware WannaCry (hoặc được biết với các tên khác như: WannaCrypt, WanaCrypt0r 2.0, …) vào Việt Nam, Trung tâm VNCERT đã gửi công văn cảnh báo tới các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin, an toàn thông tin thuộc các khối Trung ương, Bộ, ban, ngành, Sở Thông tin truyền thông, và các thành viên mạng lưới cũng như những đơn vị trọng yếu khác.


Tin đã đưa ngày Tới