Links Manager

Huyện đảo Cát Hải nâng cao ý thức cộng đồng trong bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo

(11/12/2017)

Huyện đảo Cát Hải có vị trí quan trọng về kinh tế và quốc phòng - an ninh, là cửa ngõ ra vào của thành phố Hải Phòng và khu vực Đông Bắc Tổ quốc. Vì vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền biển - đảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới là hết sức quan trọng.


Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm hạn chế, ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân của Bà Rịa - Vũng Tàu khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài, thời gian qua, các ngành chức năng của địa phương này đã tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật cho bà con ngư dân...


Việt Nam tham dự phiên họp Liên hợp quốc về Đại dương và Luật biển

Ngày 5/12, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Đại hội đồng khóa 72 đã họp phiên toàn thể về đề mục thứ 77 trong chương trình nghị sự về đại dương và luật biển.


Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga

Chiều 5/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đoàn đại biểu Hải quân Liên bang Nga do Đô đốc Vladimir Ivanovich Korolev, Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Vì một tình yêu lớn

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thành - Trưởng khoa Công tác Đảng, công tác Chính trị - Học viện Quốc phòng, là một người mê chụp ảnh. Năm 1975, sau khi tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Sài Gòn, với mấy chục đồng ít ỏi, ông ra chợ trời Sài Gòn mua một chiếc máy ảnh cũ để thỏa đam mê chụp ảnh của mình. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thành có một bức ảnh rất đặc biệt được ông chụp trong một lần ra thăm đảo Đá Đông A. Bức ảnh chụp một cô văn công Quân khu 2 đang hát cho một anh lính hải quân - một buổi biểu diễn ca nhạc nhưng chỉ có duy nhất một ca sĩ và một khán giả. Cô văn công vận áo màu xanh của lính, vừa hát vừa khóc, còn người chiến sĩ hải quân tuổi mới chừng đôi mươi, nước da màu nắng rắn rỏi, vai bồng súng, mắt vẫn nhìn thẳng về phía biển. Anh khóc. Và tất nhiên tác giả của bức ảnh cũng khóc!


Tin đã đưa ngày Tới