Văn bản cải cách hành chính

Kết quả cải cách hành chính

Links Manager

Hội nghị đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2016

PhuthoPortal - Ngày 9/6, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị triển khai, thực hiện đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị năm 2016.


Cục Thuế tỉnh: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ hiệu quả người nộp thuế

PhuthoPortal - Thời gian làm thủ tục về thuế đã được rút ngắn từ 537 giờ xuống còn 117, giảm 420 giờ so với trước; 100% doanh nghiệp đang hoạt động thực hiện khai thuế qua mạng Internet; trên 95% doanh nghiệp nộp thuế điện tử… là nỗ lực của ngành Thuế Phú Thọ trong việc tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) theo tinh thần Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ.


Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016

Phuthoportal - Ngày 30/5, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017 và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.


Hiệu quả cải cách hành chính Nhà nước ở Thanh Ba

Xác định công tác cải cách hành chính Nhà nước (CCHCNN) là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo sự thuận lợi, hài lòng cho tổ chức và công dân, góp phần xây dựng bộ máy công quyền thực sự của dân, do dân, vì nhân dân phục vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, huyện Thanh Ba luôn chú trọng công tác này với nhiều biện pháp chỉ đạo và triển khai tích cực.


Văn phòng Chính phủ chủ trì triển khai nội dung cải cách thủ tục hành chính

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 609/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định 225/QĐ-TTg ngày 4/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 - 2020.


Cải cách hành chính Nhà nước ở Phù Ninh - bước đi và hiệu quả

Xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính Nhà nước (CCHCNN), thời gian qua, huyện Phù Ninh đã có nhiều động thái tích cực trong xây dựng lộ trình, triển khai thực hiện với bước đi hiệu quả, góp phần tạo sự thuận lợi, hài lòng của tổ chức, công dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. “Chúng tôi đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy và HĐND huyện có nghị quyết về công tác này, đặc biệt là trong giai đoạn 2016 - 2020, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai thực hiện”, ông Ngô Quang Chính - Trưởng phòng Nội vụ huyện khẳng định.


Thực hiện niêm yết công khai thủ tục hành chính về thuế

Niêm yết công khai thủ tục hành chính (TTHC) là nội dung quan trọng trong công tác cải cách TTHC nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ, chính xác, đồng bộ, thống nhất, minh bạch và kịp thời các quy định TTHC, tạo điều kiện cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và nhân dân kiểm tra, giám sát việc giải quyết TTHC, góp phần phòng, chống tiêu cực, củng cố lòng tin của nhân dân đối với các cấp chính quyền.