Lao động việc làm
 
Thông báo tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

PhuthoPortal - Ngày 14/3/2017, Trung tâm Lao động ngoài nước có Công văn số 158/TTLĐNN-TCLĐ về việc phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo, thông báo đầy đủ nội dung tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trên các phương tiện thông tin đại chúng để người lao động có nhu cầu và đủ điều kiện biết, đăng ký tham gia tuyển chọn như sau:


1. Số lượng người cần tuyển chọn:500 người

 

2. Thời gian tổ chức thi tuyển:

 

Dự kiến tổ chức thi tuyển trong 2 đợt vào cuối tháng 3/2017 và đầu tháng 4/2017.

 

3. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

 

- Nam giới, tuổi từ đủ 20 - 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ tháng 3/1987 đến tháng 3/1997);

 

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên;

 

- Cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;

 

- Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác;

 

- Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe;

 

- Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;

 

- Là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao.

 

4. Ngành nghề tuyển chọn:

 

Xây dựng, sản xuất chế tạo và các ngành nghề liên quan khác. Tuy nhiên, hiện tại số lượng công ty tiếp nhận trong lĩnh vực xây dựng chiếm phần lớn (khoảng 80 – 90%), do đó sẽ ưu tiên tuyển chọn các ứng viên có khả năng sẵn sàng để làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

 

5. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

 

- Người lao động tự tải hồ sơ đăng ký dự tuyển từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn (Mục tải biểu mẫu). Người lao động tự hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn trong hồ sơ và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội.

 

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 15/3/2017 - 31/3/3017;

 

Hồ sơ gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, thời gian nhận hồ sơ sẽ được tính theo dấu bưu điện hoặc người lao động nộp trực tiếp tại trụ sở của Trung tâm Lao động ngoài nước, không tiếp nhận hồ sơ nộp quan trung gian, môi giới.

 

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển, nếu có vấn đề vướng mắc, người lao động liên hệ trực tiếp với Trung tâm Lao động ngoài nước thông qua số điện thoại: 043.734.6751 để được hướng dẫn.

 

Chi tiết về nội dung, thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển; thông báo kết quả thi tuyển; một số thông tin về Chương trình; chi phí người lao động phải nộp và các khoản được hỗ trợ khi tham gia Chương trình; chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng ưu tiên, người lao động xem tại trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn.


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm