HOẠT ĐỘNG DU LỊCH
 
Logo nhận diện thương hiệu Du lịch Phú Thọ
PhuthoPortal - Nhận thức được việc xây dựng và phát triển thương hiệu là yêu cầu hàng đầu trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh đến với các doanh nghiệp và du khách trong, ngoài nước, vừa qua UBND tỉnh đã phê duyệt logo nhận diện thương hiệu Du lịch Phú Thọ. Đây là lần đầu tiên du lịch Phú Thọ có logo nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, qua đó góp phần quan trọng cho việc phát triển và định vị thương hiệu du lịch của vùng Đất Tổ trở thành điểm đến trên bản đồ Du lịch Việt Nam.

Logo nhận diện thương hiệu Du lịch Phú Thọ

 

Logo nhận diện thương hiệu Du lịch Phú Thọ là sự thống nhất hoàn chỉnh về hình ảnh, biểu trưng và slogan, gồm các yếu tố như: Tên gọi, logo, hình tượng và ý nghĩa logo, hệ thống kẻ ô, màu sắc thương hiệu, biểu tượng...

 

Logo nhận diện thương hiệu Du lịch Phú Thọ lấy tên gọi là “Phú Thọ về với cội nguồn dân tộc” làm thương hiệu chung. Hình tượng logo là hình ảnh Cổng Đền Hùng được thiết kế cách điệu theo phong cách tối giản, trực diện và là chủ đạo, trọng tâm của logo. Đây là biểu tượng gợi nhớ về quá khứ hào hùng của các Vua Hùng, đồng thời là hình ảnh mà người con Đất Việt đã hằng in trong tâm trí khi hành hương về nới Đất Tổ. Dưới hình ảnh Cổng Đền Hùng là biểu tượng vòng cung giao nhau một điểm tượng trưng cho sự giao thoa kỳ diệu của 3 con sông lớn hội tụ trên mảnh đất này: Sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Màu sắc logo lấy cảm hứng từ màu sắc tự nhiên và rất quen thuộc tại vùng Đất Tổ linh thiêng. Trong đó, màu đỏ đất tương đồng như màu Cổng Đền Hùng chiếm 90%, phần còn lại là màu vàng đồng tượng trưng cho sự huyền bí, sang trọng và màu xanh lá đậm tượng trưng cho thiên nhiên hùng vĩ. Về tổng thể, logo nhận diện thương hiệu Du lịch Phú Thọ toát lên vẻ hùng vĩ, linh thiêng của vùng Đất Tổ - nơi mà bất cứ du khách nào cũng muốn khám phá và trải nghiệm.

 

Việc xây dựng và đưa vào sử dụng logo nhận diện du lịch Phú Thọ dựa trên giá trị các tài nguyên du lịch của tỉnh nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các công cụ tiện ích hiện đại trên internet trong hoạt động quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch Phú Thọ tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước, qua đó tạo ấn tượng và thu hút du khách tham quan, trải nghiệm du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 

Hương Giang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm
     

 

ĐỊNH HƯỚNG, CHÍNH SÁCH ĐỊNH HƯỚNG, CHÍNH SÁCH

09:08 08/11/2016

PhuthoPortal – Ngày 02/11/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2874/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2017.