TIN NỔI BẬT
 
Đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở

PhuthoPortal - Ngày 17/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tham gia ý đóng góp kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo  (KN-TC) ở cơ sở. Đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh; các đồng chí thành viên đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh. 


 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu kết luận hội nghị

 

Theo dự thảo báo cáo, từ ngày 19 - 21/4/2017, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh đã thực hiện giám sát kết quả giải quyết KN-TC trong 2 năm 2015 - 2016 tại 4 huyện (Phù Ninh, Thanh Thủy, Thanh Ba, Thanh Sơn) và 8 xã, thị trấn: Thị trấn Thanh Ba, xã Đồng Xuân (huyện Thanh Ba); xã Địch Quả, xã Cự Thắng (huyện Thanh Sơn); thị trấn Phong Châu, xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh); xã Xuân Lộc, xã Đoan Hạ (huyện Thanh Thủy). Qua giám sát cho thấy: Công tác giải quyết KN-TC ở cơ sở trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả tích cực. Các địa phương đã tiếp hàng nghìn lượt công dân; tiếp nhận và xử lý gần 1.800 đơn các loại. Trong đó có trên 1.000 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính và đủ điều kiện thụ lý; đã giải quyết các đơn thư KN-TC phức tạp kéo dài, đạt trên 95%, trong đó có một số vụ việc kéo dài được giải quyết dứt điểm.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến bổ sung, làm rõ hơn kết quả cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác giải quyết KN-TC ở cơ sở trong hai năm qua.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu yêu cầu bộ phận tổng hợp báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung nội dung báo cáo, trong đó tập trung đánh giá cụ thể của công tác tuyên truyền các văn bản có nội dung liên quan đến KN-TC của các địa phương; có số liệu so sánh việc thực hiện giải quyết KN-TC trong hai năm qua với các giai đoạn trước; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, nhất là vai trò của người đứng đầu trong công tác giải quyết KN-TC; công tác thanh tra, kiểm tra việc giải quyết KN-TC ở cơ sở; bổ sung một số nội dung liên quan đến việc đề xuất, kiến nghị đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cấp huyện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết KN-TC ở cơ sở trong thời gian tới;…

 

Vũ Tuân


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm