QUỐC PHÒNG - AN NINH
 
Bắt đối tượng bán lợn chết ra thị trường

PhuthoPortal - Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang tại lò giết mổ gia súc tập trung, thuộc phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ có nhiều con lợn chết đang được chế biến để chuẩn bị mang ra thị trường tiêu thụ.


Số lợn chết được cơ quan công an phát hiện

 

Tiến hành kiểm tra lò giết mổ gia súc tập trung của hộ anh anh Đỗ Văn Sản, sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại phố Nguyễn Khuyến, phường Âu Cơ, Thị xã Phú Thọ, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh bắt quả tang 6 con lợn chết bao gồm 1 con lợn nái và 5 con lợn bột, tổng trọng lượng trên 300kg đã được ướp đá trong bụng đang được anh Sản và nhân viên của mình sơ chế để chuẩn bị mang đi tiêu thụ ra thị trường.

 

Bước đầu anh Sản khai nhận, số lợn trên anh mua trong ngày 24/11 của một số người không quen biết với giá thành từ 400 đến 500 nghìn đồng/con, khi mua tất cả số lợn trên đều đã chết. Ngay sau khi mua, anh Sản dùng dao rạch bụng để bỏ phần nội tạng bên trong, đồng thời dùng đá ướp lạnh để tránh bị phân hủy. Rạng sáng ngày 25/11, lợi dụng đêm tối anh Sản đã chỉ đạo nhân viên của mình cạo lông và pha chế để mang ra khu vực chợ Mè của thị xã Phú Thọ để tiêu thụ.

 

Qua kiểm tra của cơ quan thú ý tỉnh Phú Thọ, nhiều bộ phận trên cơ thể của 6 con lợn trên xuất hiện những vết xung huyết, trong đó gan và phổi có nhiều vết bầm tím của bệnh dịch. Được biết, đây là cơ sở giết mổ tập trung duy nhất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được cấp phép, trong đó Công ty môi trường và dịch vụ đô thị thị xã Phú Thọ trực tiếp quản lý, tại đây ngoài hộ anh Sản còn có nhiều hộ gia đình khác trên địa bàn thuê lại của công ty để hành nghề giết mổ.

 

Nguyễn Chung 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm