QUỐC PHÒNG - AN NINH
 
Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại giam Tân Lập và Trại tạm giam Công an tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 1/12, tại Trại giam Tân Lập, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2016 cho 75 phạm nhân. Tới dự có lãnh đạo Toàn án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; lãnh đạo huyện Hạ Hòa và huyện Yên Lập.


Đại tá Nguyễn Khắc Chính - Giám thị Trại giam Tân Lập trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các phạm nhân được đặc xá

 

Theo Quyết định của Chủ tịch nước, trong đợt đặc xá lần này cả nước có tổng số 4.180 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn, trong đó Trại giam Tân Lập có 75 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù đủ điều kiện được hưởng đặc xá. Đây là những phạm nhân chấp hành tốt nội quy trại giam, tích cực học tập, cải tạo, đã chấp hành xong hình phạt bổ sung về tiền, bồi thường thiệt hại hoặc nghĩa vụ khác, bản thân có các tiêu chuẩn được xét đặc xá như có Huân, Huy chương, người chưa thành niên phạm tội, già yếu, gia đình có thân nhân là liệt sĩ... Sau lễ công bố Trại giam Tân Lập đã làm các thủ tục cần thiết, cấp quần áo, tiền đi đường để phạm nhân được đặc xá nhanh chóng trở về gia đình. Đối với các phạm nhân được đặc xá ở các tỉnh xa, Trại giam Tân Lập đã liên hệ với các công ty xe khách của các tỉnh trên đến tận nơi đón họ đưa về quê an toàn.

 

Việc tổ chức công bố quyết định đặc xá tại Trại giam Tân Lập được thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo công bằng, công khai đúng với chủ trương của Đảng, Nhà nước, thể hiện chính sách khoan hồng đối với những phạm nhân đã một thời lầm lỗi, đồng thời khuyến khích họ phấn đấu, học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

 

* Cùng ngày, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Hội đồng tư vấn đặc xá tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá cho những phạm nhân đang thực hiện hình phạt tù tại trại tạm giam Công an tỉnh.

 

 

5 phạm nhân được đặc xá lần này là những người tuy đã có một thời lầm lỗi, song được sự giáo dục của cán bộ trại, sự thương yêu động viên của gia đình và người thân, bản thân thực sự ăn năn, hối cải và quyết tâm học tập, cải tạo tiến bộ nên được Hội đồng tư vấn đặc xá tỉnh Phú Thọ, Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương xét quyết định đặc xá tha tù đợt này. Những phạm nhân này sau lễ công bố đặc xá sẽ được trại cấp quần áo và tiền đi đường để họ trở về quê nhà hòa nhập với cuộc sống đời thường.

 

Tin CTV


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm