QUỐC PHÒNG - AN NINH
 
Bộ CHQS tỉnh hiệp đồng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

PhuthoPortal - Để thống nhất với các đơn vị nhận quân về chỉ tiêu, thời gian nghiên cứu hồ sơ, chốt quân số giao, nhận quân, địa bàn nhận nguồn và phương pháp tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận nguồn.


Năm 2016, theo sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng xác định là năm đột phá về chất lượng tuyển quân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã chú trọng tới chất lượng, ưu tiên tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng chưa có việc làm vào quân đội. Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thành, thị tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển quân theo đúng quy định. Cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tuyển chọn được những công dân có đầy đủ các tiêu chí nhập ngũ. Toàn tỉnh Phú Thọ đã giao 2.300 công dân cho 11 đơn vị, trong đó 9 đơn vị của Bộ và 2 đơn vị của Quân khu 2. Chất lượng ngày càng được nâng lên cả về sức khỏe, chính trị, văn hóa.

 

Tại hội nghị các ý kiến đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, phương pháp, cách làm để đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng quân. Đối với Ban CHQS các huyện, thành, thị cũng đề nghị các đơn vị nhận quân cần triển khai sớm thẻ bảo hiểm y tế, để thân nhân chiến sĩ sớm được hưởng chế độ ưu đãi theo quy định…

 

Năm 2017, công tác tuyển quân của tỉnh Phú Thọ thực hiện theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, chấp hành nghiêm quy định “không đổi bù” và không để “xã trắng” về tuyển quân theo quy định của Bộ Quốc phòng. Toàn tỉnh sẽ giao 2.050 thanh niên cho 15 đơn vị của Bộ và Quân khu 2, thời gian giao nhận quân ngày 14/2/2017. Sau hội nghị của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, thống nhất về chỉ tiêu, thời gian và phương pháp tổ chức thực hiện. Các địa phương sẽ tổ chức thâm nhập, chốt quân số, phát lệnh với các đơn vị nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự cấp huyện xác nhận lý lịch nghĩa vụ quân sự, giao lệnh cho các xã, thị trấn, đồng thời quản lý chắc số thanh niên đã phát lệnh để ngày giao nhận quân trở thành ngày hội tòng quân của thanh niên đất Tổ.

 

Trọng Lộc


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm