QUỐC PHÒNG - AN NINH
 
Yên Lập sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

PhuthoPortal - Trong những năm qua, huyện Yên Lập luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng, nhất là việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu quân số. Đến thời điểm này, huyện đã hoàn thành việc chốt quân số và tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.


Ban chỉ huy quân sự huyện đến thăm hỏi động viên tân binh Hoàng Đình Quân (thôn Gò Vệ, xã Thượng Long)

 

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa lễ giao nhận quân của huyện Yên Lập chính thức được diễn ra. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tuyển quân đang được cấp ủy, chính quyền triển khai tích cực, đảm bảo điều kiện tốt nhất để lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, tốt đẹp.

 

Đến thăm gia đình tân binh Hoàng Đình Quân (thôn Gò Vệ, xã Thượng Long) khi anh đang chuẩn bị bữa cơm trưa cho gia đình. Vừa tốt nghiệp THPT, chàng trai trẻ làm đơn tình nguyện nhập ngũ để cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc. Anh chia sẻ: “Từ khi nhận lệnh nhập ngũ, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì mình có đủ điều kiện đứng trong quân ngũ. Tôi sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ lòng tin của gia đình và bạn bè”.

 

Xã Lương Sơn giao lệnh và tặng quà động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

 

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao nhất, các địa phương trong huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các xã, thị trấn phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thực hiện tốt các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Thượng tá Phạm Bá Lại - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: “Chúng tôi đã phân công cho từng thành viên của Hội đồng NVQS huyện và các xã nắm tình hình ở địa bàn, thực hiện nghiêm công tác quản quân để đảm bảo quân số; đồng thời chuẩn bị các điều kiện, động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ để ngày lễ giao quân vào ngày 14/2 diễn ra thành công tốt đẹp”.

 

Năm 2017, huyện Yên Lập được giao chỉ tiêu là 190 thanh niên lên đường nhập ngũ. Huyện sẽ giao cho 7 đơn vị nhận quân, gồm: Bộ Tư lệnh Lăng; Lữ đoàn 114; Binh chủng đặc công; Bộ Tư lệnh Biên phòng; Sư đoàn 316 - Quân khu 2; Bộ Tư lệnh Thủ đô; Bộ Tham mưu Quân khu 2. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó, kiên quyết không đổi bù”, huyện đã tích cực tuyển chọn và gọi nhập ngũ những thanh niên đáp ứng tốt 3 tiêu chí: Chính trị, văn hóa và sức khỏe. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nhập ngũ, số thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ đạt từ 130 - 150% so với chỉ tiêu. Trong tổng số 190 thanh niên được phát lệnh có trên 60% thành niên có trình độ văn hóa từ lớp 10 - 12; 8 thanh niên tốt nghiệp đại học và cao đẳng... Hiện nay tất cả các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức phát lệnh đến thanh niên. 100% thanh niên trúng tuyển đã có mặt tại địa phương.

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực về mọi mặt cùng với sự động viên của các gia đình và xã hội, tin tưởng rằng 190 tân binh ưu tú của quê hương Yên Lập lên đường nhập ngũ đợt này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để ngày hội tòng quân diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Hồng Vân - Xuân Đôn 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm