QUỐC PHÒNG - AN NINH
 
Xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an

PhuthoPortal - Vào những ngày này, mỗi người dân đất Việt dù ở phương trời nào cũng đều hướng về vùng đất Tổ - nơi cội nguồn của dân tộc Việt Nam bằng những tình cảm thiêng liêng nhất. Vinh dự, tự hào được giao nhiệm vụ trông coi Lăng miếu Tổ tiên, mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao văn hóa ứng xử trong giao tiếp và tiếp xúc với nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an đất Tổ.


Cán bộ chiến sỹ nhiệt tình giúp đỡ các cụ già hành hương về viếng Mộ Tổ

 

Ngay từ sáng sớm ngày khai hội, trên các trục đường chính dẫn vào Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã chật kín người và các phương tiện giao thông đưa đón bà con đi lễ hội. Mặc dù làm nhiệm vụ dưới thời tiết nóng bức, tiếp xúc với đông người trong môi trường đầy khói bụi nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh đều tận tình hướng dẫn các phương tiện đi vào bến bãi gửi xe đúng nơi quy định; hướng dẫn người dân không chen lấn, xô đẩy khi đi lên các đền, chùa và tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, Công an tỉnh đã bố trí cán bộ làm nhiệm vụ dọc khắp các tuyến đường, nhất là từ tuyến đường cổng chính lên Đền Thượng nhằm giúp đỡ các trường hợp người già, trẻ nhỏ gặp khó khăn trong quá trình di chuyển; đồng thời nhắc nhở người dân không đi vào những khu vực nguy hiểm dễ dẫn đến tai nạn.

 

Các cán bộ chiến sỹ công an giao thông quét dọn sỏi đá rơi trên đường để nhân dân đi lại an toàn

 

Để nâng cao văn hóa ứng xử cho cán bộ chiến sỹ (CBCS) trong tiếp xúc và giải quyết các công việc liên quan đến nhân dân, nhất là số CBCS được huy động tham gia các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại Đền Hùng, trước thời điểm diễn ra lễ hội, Công an tỉnh đã tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người cán bộ Công an nhân dân (CAND) bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Hưởng ứng cuộc vận động, các đơn vị trong lực lượng Công an tỉnh đều tổ chức tọa đàm nhằm làm rõ nội hàm của cuộc vận động; đồng thời qua đó để mỗi CBCS có điều kiện nghiên cứu, trao đổi từ đó vận dụng vào tình hình thực tế nhiệm vụ của đơn vị mình. Công an tỉnh đã thành lập tổ kiểm tra điều lệnh, thường xuyên tiến hành kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND, tư thế lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt trong Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và địa bàn thành phố Việt Trì, các huyện Phù Ninh, Lâm Thao. Thông qua công tác kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở các biểu hiện sai phạm, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an đất Tổ trong lòng du khách thập phương và đồng bào cả nước. Ông Nguyễn Văn Hải, 70 tuổi, ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết, khi đến Đền Hùng ông rất ấn tượng với tinh thần làm việc trách nhiệm của CBCS lực lượng công an. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của các chiến sỹ công an nên mặc dù bị lạc đường ông và các thành viên trong đoàn nhưng ông vẫn tìm được đường đi ra bến xe để về nhà an toàn.

 

Cán bộ chiến sỹ giúp đỡ những người có con nhỏ

 

Tinh thần làm việc tận tụy hết lòng phục vụ nhân dân của mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an tỉnh đã trở thành một yêu cầu thường trực, nên mặc dù trong những ngày cao điểm diễn ra lễ hội, lưu lượng phương tiện lớn, lượng người tham dự lễ hội đông, nhưng tinh thần tận tụy hết minh vì công việc của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Phú Thọ đã góp phần ngăn chặn không để các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như: trộm cắp, móc túi, cướp, cướp giật tài sản có điều kiện hoạt động trong Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng du khách thập phương và đồng bào cả nước, phấn đấu xây dựng Lễ hội đền Hùng trở thành lễ hội mẫu mực về trong cả nước.

 

Nguyễn Chung 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm