QUỐC PHÒNG - AN NINH
 
Tìm thấy đá quý trên sông Chảy: Tất cả chỉ là tin đồn

PhuthoPortal - Trong những ngày vừa qua, nghe tin đồn một số người nhặt được đá quý tại khu vực bãi bồi trên sông Chảy thuộc thôn 2, xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, nên hàng trăm người dân ở Đông Khê và các xã lân cận đã đổ xô đến khu vực này để tìm kiến, hy vọng mình cũng sẽ gặp vận may.


Người dân các xã lân cận thuộc tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang cũng đến tìm đá quý hai bên bờ sông Chảy

 

Ngày 11/4, ngay từ sáng sớm đã có tới vài trăm người, già có, trẻ có, người thì cầm xẻng, người cầm bay, người cầm dao, nói chung cứ thứ gì mà có thể dùng để đào bới được là họ cầm. Người đứng, kẻ ngồi túm năm tụm ba, có người lủi thủi một mình để đào đào, bới bới chông rất tập trung, ai cũng hy vọng mình sẽ gặp vận may tìm thấy viên đá quý.

 

Theo tin đồn lan truyền, cách đây khoảng 5, 6 ngày đã có một người ở thôn 1, xã Đông Khê tìm thấy một viên đá quý ngoài bãi cát và bán được với giá 140 triệu đồng, nhiều người khác cũng liên tiếp tìm thấy những viên đá nhỏ hơn và bán được với giá từ một vài triệu cho đến vài chục triệu đồng. Nhưng khi được hỏi về hình dạng, màu sắc của viên đá tìm thấy như thế nào thì hầu hết ai cũng nói là không biết.

 

Từ những tin đồn thất thiệt trên đã làm rất nhiều người dân ở xã Đông Khê, Nghinh Xuyên của huyện Đoan Hùng cũng như các xã Đại Minh, Hán Đà - Yên Bái, Mỹ Bằng - Tuyên Quang bỏ cả công việc, ruộng đồng để đi đào bới một thứ mà mới chỉ được nghe chứ chưa nhìn thấy, họ đến vừa để tìm kiếm vận may, vừa tò mò hiếu kỳ. Anh Nguyễn Song Toàn, ở thôn 17 xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng cho biết: “Khi nghe thấy mọi người kháo nhau ở đây có nhiều đá quý nên tôi bỏ cả việc nhà để đến từ 4, 5 ngày qua để tìm nhưng đến giờ vẫn chưa được gì”.

 

Để xác minh thông tin chị Nguyễn Thị Loan ở thôn 1, xã Đông Khê đã đào được 1 viên đá quý bằng đốt ngón tay và bán với giá 140 triệu đồng, chúng tôi đã tìm đến tận nơi thì được chị cho biết: “Sáng sớm ngày 7/4 chị cùng nhiều người ra tìm và có nhật được một viên đá mầu hồng bằng đầu đũa rồi mang về nhà, nghe tin một số người tìm đến hỏi mua, nhưng khi xem thấy đây chỉ là viên đá bình thường rồi không mua nên chị đã đem vứt bỏ”.

 

Trước sự việc trên, UBND xã Đông Khê đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện, lực lượng công an để giữ gìn an ninh trật tự và môi trường ở khu vực trên đồng thời tập trung tuyên truyền trên loa truyền thanh để người dân không tụ tập đông người nhằm đảm bảo an ninh trật tự cũng như tính mạng của người dân địa phương.

 

Trung Kiên


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm