QUỐC PHÒNG - AN NINH
 
Khen thưởng 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong đấu tranh phòng chống tội phạm

PhuthoPortal - Công an tỉnh vừa khen thưởng cho 2 công dân ở khu 4, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm. 


Đại diện Công an tỉnh trao Giấy khen vì đã có thành tích xuất  sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm cho anh Lượng và anh Tiến

 

2 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen là anh Nguyễn Thế Lượng sinh năm 1981 và anh Phan Tiến Đức sinh năm 1984 đều ở khu 4, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh. Trước đó, vào hồi 18 giờ ngày 24/3/2017, anh Nguyễn Thế Lượng đến nhà anh Ngô Văn Cương ở cùng khu có việc, nhưng  anh Cương đi vắng. Phát hiện thấy khóa cửa nhà anh Cương có dấu hiệu bị cậy phá, nghi ngờ có đối tượng trộm cắp tài sản nên anh Lượng đã gọi điện thoại báo cho Cương biết. Vì không ở gần nhà nên anh Cương đã gọi điện nhờ anh Phan Tiến Đức đến kiểm tra. Nghe thấy anh Lượng gọi điện thì một nam thanh niên lạ mặt từ trong nhà anh Cương đi ra cổng và bỏ chạy. Xác định đây là đối tượng trộm cắp nên anh Lượng đuổi theo và tri hô mọi người giúp sức. Cùng lúc đó anh Đức cũng có mặt kịp thời cùng anh Lượng truy đuổi và bắt giữ được đối tượng thu giữ hơn 3,5 triệu đồng và 1 điện thoại di động, sau đó bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Phù Ninh xử lý.

 

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Thế Tấn sinh năm 1991, thường trú tại khu Nam Tiến, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh. Ngày 24/3 phát hiện nhà anh Cương đi vắng nên đối tượng đã đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

 

Việc khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm kịp thời khích lệ, động viên quần chúng nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh.

 

Quang Hưng 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm