QUỐC PHÒNG - AN NINH
 
Tổ chức di chuyển trại giam sang địa điểm mới

PhuthoPortal - Ngày 08/10, Công an tỉnh tổ chức di chuyển Trại tạm giam sang địa điểm mới thuộc khu 12, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ


Trại tạm giam cũ của Công an tỉnh thuộc khu 4, phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì được đưa vào sử dụng từ nhiều năm nay, trong đó nhiều hạng mục đã cũ, không đáp ứng được các yêu cầu công tác và quản lý can phạm nhân. Trước tình hình trên, Bộ Công an đã phê duyệt chủ trương đồng ý cho Công an tỉnh xây dựng Trại tạm giam mới tại khu 12, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao theo dự án nhóm B, với tổng mức đầu tư 106,244 tỉ đồng trên diện tích 21,8ha. Tháng 8/2012, công trình được khởi công xây dựng. Sau gần 4 năm thi công, đến tháng 6/2016, công trình được hoàn thiện.

 

Do có sự chuẩn bị chủ động, chu đáo về con người, phương tiện cùng với việc lên kế hoạch, phương án, cụ thể; đồng thời tiến hành khảo sát thực địa, dự kiến nhiều tình huống có thể xảy ra, bố trí lực lượng và phương tiện một cách hợp lý nên mặc dù quãng đường di chuyển khá xa, thời tiết không thuận lợi nhưng công tác di chuyển người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân từ Trại tạm giam cũ đến Trại tạm giam mới được diễn ra theo đúng với thời gian dự kiến, bảo đảm tuyệt đối an toàn, việc di chuyển không làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khoẻ của các can, phạm nhân.

 

Nguyễn Chung 


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm