TIN TRONG TỈNH
 
Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng

PhuthoPortal - Ngày 6/1, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi (NTT&TMC) tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ V nhằm tổng kết công tác Hội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội Vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các Hội trong Khối thi đua; đại diện UBND các huyện, thành, thị, xã, phường, thị trấn và phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành, thị.


Lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NTT&TMC năm 2016

 

Năm 2016, Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức về NTT&TMC cũng như uy tín của Hội trong cộng đồng. Công tác từ thiện nhân đạo nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các nhà tài trợ. Trong năm, tổng giá trị quỹ Hội đạt trên 5 tỷ đồng (tính cả tiền mặt và hiện vật quy ra tiền); đã có gần 5.000 lượt NTT&TMC được thăm hỏi, tặng quà. Nhiều NTT&TMC đã có ý thức vươn lên, khẳng định khả năng của mình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

Hội đã tích cực phối hợp với UBND các huyện, thành, thị, các phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tiến hành khảo sát, lập danh sách người khuyết tật (NKT), TMC có hoàn cảnh khó khăn và những nguyện vọng, nhu cầu đề nghị giúp đỡ. Tính đến ngày 30/11/2016, toàn tỉnh có 8.200 NKT và 931 TMC, trẻ có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ về nhà ở, ăn mặc, học tập, phương tiện đi lại... Các nhà tài trợ đã thẩm định và chuyển nhiều phần quà ý nghĩa cho trên 250 NKT, TMC và hộ nghèo trong danh sách. Tuy nhiên, trên thực tế, hoạt động của Hội còn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc trợ giúp, tạo việc làm, tạo dựng cơ sở sản xuất kinh doanh thu hút người đồng cảnh để tăng thu nhập chính đáng cho NKT&TMC.

 

Năm 2017, Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức vận động quỹ; củng cố tổ chức Hội và nâng cao năng lực của cán bộ Hội; mở rộng các hoạt động bảo trợ đối với NKT&TMC, tạo điều kiện để họ vươn lên hòa nhập cộng đồng.

 

Tại hội nghị, Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh đã tiến hành kiện toàn Ban Chấp hành Hội nhằm ổn định bộ máy tổ chức, tạo điều kiện để Hội thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Bảo trợ NTT&TMC Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và cá nhân. Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh đã tặng Giấy khen cho 16 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NTT&TMC năm 2016.

 

Thanh Hòa


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm