TIN TRONG TỈNH
 
Bưu điện tỉnh: Tổng kết công tác năm 2016

PhuthoPortal - Ngày 11/1, Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phan Quang Thao - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bưu điện tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị đối tác của Bưu điện tỉnh.


Năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông, cơ cấu tổ chức sản xuất, bộ máy tổ chức của Bưu điện tỉnh ổn định và hoạt động hiệu quả, các chương trình hành động được triển khai đầy đủ, kịp thời, mạng lưới bưu chính được mở rộng. Đơn vị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch giao. Tổng doanh thu đạt 128,5 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch; doanh thu tính lương đạt 62 tỷ đồng. Các nhóm dịch vụ bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính và nhóm dịch vụ phân phối truyền thông có mức doanh thu cao.

 

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Phan Quang Thao - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Bưu điện tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016

 

Đơn vị đã phối hợp với các đơn vị trong trong tỉnh thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, chuyển phát giấy phép lái xe, hồ sơ xử lý vi phạm hành chính an toàn giao thông qua bưu điện. Hoạt động của các điểm Bưu điện văn hóa xã không ngừng được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Mạng lưới phục vụ của bưu chính được mở rộng; năng lực phục vụ, trình độ chuyên môn của đội ngũ giao dịch viên, khai thác viên không ngừng được nâng lên; chất lượng dịch vụ ngày càng được đảm bảo. Năm 2016, Bưu điện tỉnh Phú Thọ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua.

 

Năm 2017, Bưu điện tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu doanh thu tính lương đạt từ 105% kế hoạch trở lên; tổng doanh thu tăng 32% so với năm 2016; quỹ tiền lương tăng từ 10% trở lên so với năm 2016. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong tỉnh thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, bảo hiểm xã hội,… trên địa bàn.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Quang Thao - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Bưu điện năm 2016. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả các dịch vụ bưu chính, Bưu điện tỉnh cần lựa chọn các thủ tục hành chính của tỉnh phù hợp và có nhu cầu cao của nhân dân để triển khai. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cần thực hiện tốt việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho mỗi cán bộ và tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác năm 2016 đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền và của Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Vũ Tuân


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm