TIN TRONG TỈNH
 
Mít tinh - Hội thảo hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

PhuthoPortal - Ngày 15/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Công thương phối hợp Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh tổ chức mít tinh - hội thảo hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 (15/3/2017). Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị, các hội thành viên thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn.


Ngày 15/3 chính thức trở thành Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam theo Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 có chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”.

 

Lãnh đạo Sở Công thương tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ quyền người tiêu dùng tỉnh năm 2016

 

Buổi mít tinh - hội thảo được tổ chức nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tạo cơ sở để huy động sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Qua đó góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân; giữ ổn định và tạo động lực phát triển cho nền kinh tế đất nước; nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

 

Lãnh đạo Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể đã thực hiện tốt công tác đo lường chất lượng và bảo vệ quyền người tiêu dùng tỉnh năm 2016

 

Tại Phú Thọ, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh được thành lập và hoạt động tích cực đã trở thành tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Hiện nay Hội có trên 5.670 hội viên. Trong năm 2016, Hội đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người tiêu dùng và doanh nghiệp; tiếp nhận và giải quyết thành công nhiều vụ khiếu nại của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh...

 

Tại buổi mít tinh - hội thảo, các đại biểu đã tập trung tham luận những vấn đề về hoạt động bảo vệ quyền người tiêu dùng của đơn vị.

 

Nhân dịp này, Sở Công thương đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ quyền người tiêu dùng tỉnh năm 2016; Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể đã thực hiện tốt công tác đo lường chất lượng và bảo vệ quyền người tiêu dùng tỉnh năm 2016.

 

Huyền Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm