TIN TRONG TỈNH
 
Giao lưu trao đổi kinh nghiệm công tác khuyến học xây dựng mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập

PhuthoPortal - Ngày 16/3, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình giao lưu trao đổi kinh nghiệm công tác khuyến học xây dựng mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập theo Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến họccác cấp, đại diện các dòng họ, cộng đồng học tập của 2 tỉnh Phú Thọ và Yên Bái.


Quang cảnh buổi giao lưu

 

Phát biểu chào mừng chương trình, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ Nguyễn Thị Thanh Huyền đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH, giáo dục của tỉnh, trong đó nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để Hội khuyến học các cấp hoạt động. Phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh đã phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu, được xác định là mắt xích quan trọng trong thực hiện khâu đột phá về phát triển nguồn nhân lực, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương.

 

Thông báo tóm tắt kết quả công tác khuyến học của tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã nêu rõ: Hiện nay, 100% các huyện, thị, thành và 277 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã có tổ chức Hội khuyến học với gần 6.000 chi hội khuyến học, ban khuyến học và trên 363.000 hội viên, chiếm 27,48% dân số toàn tỉnh. Năm 2016, Hội khuyến học các cấp đã triển khai nhanh chóng, kịp thời, có hiệu quả hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Đến nay, toàn tỉnh có 252.742 gia đình, 1.802 dòng họ, 1.994 cộng đồng, 1.284 đơn vị đạt danh hiệu “Học tập”; 29 xã, phường, thị trấn thí điểm xây dựng “Cộng đồng học tập” cấp xã.

 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ Nguyễn Thị Thanh Huyền trao tặng biểu tượng trống đồng cho lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái

 

Thay mặt đoàn công tác của Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Thị Trinh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao những kết quả trong công tác khuyến học mà Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đạt được trong thời gian qua; đồng thời thông báo những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, văn hóa, giáo dục, khuyến học, khuyến tài của địa phương.

 

Tại chương trình giao lưu, hai bên đã trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhất là việc thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020”; công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; vận động các nguồn lực nhằm hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường; sự phối hợp, liên kết giữa Hội khuyến học với các cấp, ngành và tổ chức đoàn thể…

 

Thông qua chương trình giao lưu đã giúp các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Hội khuyến học 2 tỉnh học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác khuyến học; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của những người làm công tác khuyến học. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò của Hội khuyến học trong việc xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

 

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ Nguyễn Thị Thanh Huyền đã trao tặng biểu tượng trống đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái. Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái cũng trao tặng bức tranh lưu niệm cho Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ.

 

Thanh Hòa


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm