TIN TRONG TỈNH
 
Triển khai kế hoạch tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2017

PhuthoPortal - Ngày 16/3, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2017. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, UBND thành phố Việt Trì cùng một số hội, đoàn thể của tỉnh.


Quang cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai các nội dung của Kế hoạch số 887/UBND-KGVX của UBND tỉnh về việc duyệt kế hoạch tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2017. Theo đó, Hội Sách Đất Tổ dự kiến tổ chức từ ngày 2 - 6/4/2017 (tức ngày 6 - 10/3 âm lịch) tại sân khấu quảng trường hồ công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì. Quy mô khoảng 20 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành, công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông trong và ngoài tỉnh. Tại hội sách sẽ diễn ra các hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sách; bán sách với các chương trình khuyến mại, giảm giá; trao đổi sách, tặng sách miễn phí; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; các cuộc thi viết cảm tưởng về sách, đọc sách, kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách, tô màu và vẽ tranh thiếu nhi; giới thiệu nghệ thuật thư pháp; trưng bày ảnh đẹp du lịch và ảnh nghệ thuật về quê hương, con người Phú Thọ; phát động quyên góp ủng hộ sách cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa. Lễ khai mạc hội sách sẽ diễn ra vào ngày 3/4/2017, tức ngày 7/3 âm lịch.

 

Việc tổ chức Hội Sách Đất Tổ góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập; tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách, các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ sách trên địa bàn tỉnh; đồng thời kêu gọi sự tham gia, đóng góp của các cấp, ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân để Ngày Sách Việt Nam trở thành hoạt động thường niên có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

 

Để tổ chức thành công Hội Sách Đất Tổ năm 2017, UBND tỉnh yêu cầu các hoạt động của hội sách cần được tổ chức đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, an toàn, hiệu quả và mang tính văn hóa - giáo dục cao. UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Việt Trì, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên… triển khai các nội dung kế hoạch; làm đầu mối liên hệ với các cơ quan, đơn vị trong công tác phối hợp, hỗ trợ, vận động tài trợ cho việc tổ chức hội sách; tiếp nhận sách, ấn phẩm do các cá nhân, tổ chức quyên góp ủng hộ; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan, quảng bá về hội sách.

 

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị đã đưa ra những ý kiến, đề xuất liên quan đến các hoạt động của Hội Sách Đất Tổ; đồng thời khẳng định sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Hội Sách Đất Tổ diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Hội Sách Đất Tổ năm 2017 là điểm nhấn trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4. Để tổ chức thành công chương trình, các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, huy động tối đa các lực lượng tham gia, tích cực triển khai các nhiệm vụ được phân công đảm bảo theo đúng kế hoạch của UBND tỉnh.

 

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên khảo sát thực địa tại khu vực sân khấu quảng trường hồ công viên Văn Lang

 

Ngay sau hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị liên quan đã đi khảo sát thực địa tại khu vực sân khấu quảng trường hồ công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.

 

Thanh Hòa


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm