TIN TRONG TỈNH
 
Diễu hành phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

PhuthoPortal - Ngày 14/4, Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương tổ chức diễu hành phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.


 

Tham gia diễu hành có 100 cán bộ, nhân viên, người lao động. Đoàn đã diễu hành qua các trục đường chính trên địa bàn thành phố Việt Trì như: Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Du… với các băng rôn, khẩu hiệu: “Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống không an toàn”; “Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch”; “Không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu cho người tiêu dùng; “Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản”; “Chủ động phát hiện hành vi vi phạm an toàn thực phẩm và báo cho cơ quan chức năng gần nhất”…

 

Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản); giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản… Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, thực phẩm tươi, sống…

 

Huyền Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm