TIN TRONG TỈNH
 
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Thông tin và Truyền thông, nhiệm kỳ 2017 - 2019

PhuthoPortal - Ngày 18/4, Đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Dự đại hội có đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Sở, Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông; Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở; lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; đại biểu đại diện các Chi đoàn: Tỉnh đoàn Phú Thọ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở cùng toàn thể đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của Sở.


Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Theo báo cáo chính trị, Đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông hiện có 44 đoàn viên, tham gia sinh hoạt tại 3 Chi đoàn trực thuộc là: Chi đoàn Văn phòng Sở, Chi đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin Tây Bắc và Chi đoàn Trung tâm Cổng Giao tiếp điện tử. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Sở; sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của tổ chức Công đoàn, Đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức trong việc tập hợp ĐVTN tham gia thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của cơ quan; xây dựng tổ chức Đoàn, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

 

Trong nhiệm kỳ, Đoàn cơ sở đã đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, ĐVTN. 100% đoàn viên có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị, lành mạnh, không mắc tệ nạn xã hội. Các ĐVTN đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trên từng lĩnh vực quản lý ngành; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao của cơ quan, Đoàn cơ sở và Đoàn cấp trên phát động. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng ngày càng đi vào chiều sâu. Các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được tích cực triển khai. Hiện toàn Đảng bộ có 51 đảng viên, trong đó có 34 đảng viên đang trong độ tuổi Đoàn, chiếm tỷ lệ 67%. Đoàn cơ sở có 2 ĐVTN được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh là “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc; 4 ĐVTN được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen; trên 30 lượt ĐVTN được nhận Giấy khen của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Hằng năm, 100% cán bộ công chức đạt từ Lao động tiên tiến trở lên. Năm 2014, 2015, Đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc” và “Vững mạnh xuất sắc tiêu biểu”, được BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Cờ thi đua và Giấy khen.

 

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Nhiệm kỳ 2017 - 2019, Đại hội đề ra mục tiêu phấn đấu100% đoàn viên được tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tổ chức Đoàn, thực hiện tốt kỷ luật lao động, nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan, không vi phạm bị xử lý kỷ luật dưới mọi hình thức; giới thiệu từ 5 - 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đảng viên mới; xây dựng ít nhất 1 công trình thanh niên. Hằng năm có trên 90% đoàn viên xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 95% đoàn viên được xếp loại đoàn viên xuất sắc, Đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Vững mạnh tiên tiến”trở lên…

 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, lãnh đạo Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thôngvàlãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã nhiệt liệt biểu dươngnhững nỗ lực, cố gắng và những thành tích xuất sắc mà Đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế như: Tính tự học, tự rèn luyện ở một bộ phận cán bộ trẻ còn hạn chế; chưa có nhiều hoạt động mang tính đặc thù của Đoàn, chưa tạo được phong trào thi đua sâu rộng để phát hiện, xây dựng và nhân rộng các điển hình, nhân tố mới.

 

Các đồng chí đề nghịtrong nhiệm kỳ mới, Đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông cần tập trung chỉ đạo,đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào hoạt động Đoàn, xem đây là nội dung trọng tâm xuyên suốt trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và đạo đức, lối sống cho ĐVTN; bám sát các nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh nói chung và nhiệm vụ phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng trong giai đoạn tới để lãnh đạo cán bộ, ĐVTN hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; không ngừng xây dựng Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên; tích cực bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng, bổ sung nguồn nhân lực mới cho ngành; tham gia góp ý cho Đảng, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt các phong trào “Phát huy tinh thần thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Hỗ trợ thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”...

 

Ra mắt BCH Đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019

 

Với tinh thần tập trung, dân chủ và nhất trí cao, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCHĐoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017- 2019. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 4 đồng chí; tặng hoa và quà chia tay các đồng chí không tham gia tái cử BCH Đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019; thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội và phát động phong trào thi đua.

 

Thanh Hòa


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm