TIN TRONG TỈNH
 
Tưng bừng Ngày hội văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Thanh Sơn năm 2017

PhuthoPortal - Ngày 21/4, UBND huyện Thanh Sơn đã tổ chức khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Thanh Sơn” năm 2017. Đây là một trong những sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (1/5/1947 - 1/5/2017).


Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

 

“Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Thanh Sơn” có sự tham gia của 32 đơn vị là các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện với 26 đội diễn xướng dân gian. Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thống, sản vật đặc trưng, tại các trại văn hóa còn tổ chức trình diễn dân ca các dân tộc, diễn xướng dân gian đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới tham quan.

 

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng huyện Thanh Sơn

 

Đến với ngày hội, các đại biểu, người dân và du khách được thưởng thức nghệ thuật cồng chiêng, đâm đuống rộn ràng của người Mường; các điệu múa chuông, múa rùa vui nhộn của đồng bào Dao hay những câu hát ví, hát rang réo rắt… Bên cạnh đó, nhiều môn thể thao truyền thống như đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ… cũng được tổ chức thi đấu đã tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đậm đà bản sắc dân tộc.

 

Những trận thi đấu thể thao thu hút sự chú ý theo dõi của đông đảo nhân dân

 

 “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Thanh Sơn” không chỉ là dịp giao lưu, thắt chặt hơn tình cảm, tình đoàn kết giữa các dân tộc; khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước; quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa tiêu biểu, đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Thanh Sơn mà còn góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện.

 

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Thanh Sơn” năm 2017:

 

 

 

 

 

 

 

Huyền Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm