TIN TRONG TỈNH
 
Người dân Đoan Hùng nô nức đón chào kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô

PhuthoPortal - Huyện Đoan Hùng những ngày này rực rỡ sắc mầu của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô lịch sử. Trên từng tuyến đường, dọc theo các khu phố của thị trấn, người dân đang náo nức trang hoàng nhà cửa, treo cờ Tổ quốc chuẩn bị đón chào sự kiện trọng đại, mốc son lịch sử trên dòng sông Lô. Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô được tỉnh Phú Thọ tổ chức vào sáng ngày 22/10/2017 tại sân vận động huyện Đoan Hùng. Trước lễ kỷ niệm, tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ dâng hoa Tượng đài chiến thắng sông Lô.


Người dân khu Hưng Tiến náo nức trước ngày tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô

 

Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô được diễn ra vào ngày 22/10/2017. Trước, trong và sau lễ kỷ niệm cũng sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức. Theo kế hoạch có 8 đơn vị tham gia thi cắm trại tại sân vận động Trung tâm huyện Đoan Hùng gồm các xã: Chí Đám, Sóc Đăng, thị trấn Đoan Hùng, các trường THPT Đoan Hùng, THPT Chân Mộng, THPT Quế Lâm, các đơn vị Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương và Trung tâm Y tế huyện. Cũng trong tối ngày 21/10 sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ giữa Trung tâm văn hóa, Đoàn Kịch nói, Đoàn Chèo tỉnh Phú Thọ, Quân khu 2 cùng các đơn vị trên địa bàn huyện Đoan Hùng.

 

Một trong những hoạt động ý nghĩa đó là tổ chức trưng bày các hiện vật tại Di tích Tượng đài chiến thắng sông Lô, phục vụ du khách và nhân dân đến tham quan trong dịp này. Huyện Đoan Hùng phối hợp với Bảo tàng Hùng Vương đã hoàn tất việc triển khai sửa chữa sa bàn, bổ sung 35 ảnh tư liệu và một số hiện vật có liên quan. Hiện nay Nhà bảo tàng truyền thống chiến thắng Sông Lô đã mở cửa phục vụ khách tham quan.

 

Các cơ quan báo chí trung ương, tỉnh và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Đài Truyền thanh xã, thị trấn tăng thời lượng tuyên truyền về truyền thống lịch sử, ý nghĩa của trận đánh diễn ra ngày 24/10/1947 cũng như tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện sau 70 năm chiến thắng sông Lô. Người dân ở khu Hưng Tiến, thị trấn Đoan Hùng, nơi vinh dự có Di tích Tượng đài chiến thắng sông Lô đang hồ hởi đón chào sự kiện trọng đại. Không ai bảo ai, mỗi hộ đều tự nguyện mua những chiếc đèn lồng, đèn trang trí để treo dọc tuyến đường nối từ Quốc lộ 2 vào cổng Tượng đài trông rất rực rỡ. Ông Nguyễn Văn Bào - Trưởng khu hành chính Hưng Tiến cho biết: “Khu chúng tôi rất tự hào bởi có Di tích Tượng đài chiến thắng sông Lô - nơi ghi dấu sự kiện lịch sử bộ đội phối hợp với nhân dân địa phương phục kích đánh tan âm mưu của thực dân Pháp trên đường tiến lên chiến khu Việt Bắc. Phát huy truyền thống cách mạng, chúng tôi nguyện tiếp tục đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với truyền thống của cha anh đi trước”.

 

Các tuyến đường rực rỡ sắc màu cờ hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô lịch sử

 

Còn ông Chu Đức Bắc - Người dân khu Hưng Tiến chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng xen lẫn tự hào trước sự kiện kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô. Vì vậy bà con chúng tôi đã treo cờ, in các khẩu hiệu tuyên truyền chào mừng ngày lễ trọng đại này”.

 

Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô đang đến gần, đây là sự kiện nhằm tri ân đối với những công lao to lớn, sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về những chiến công oanh liệt, truyền thống vẻ vang của nhân dân, quân đội ta.

 

Trung Kiên


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm