TIN NỔI BẬT
 
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba tại huyện Cẩm Khê

PhuthoPortal - Ngày 3/1, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê sau Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XVIII và sau Kỳ họp thứ Ba - HĐND huyện khóa XVIII.


*Tại xã Phú Lạc: Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê; Điêu Kim Thắng - Phó trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Phú Lạc, Yên Tập, Chương Xá và Phú Khê.

 

Ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giải đáp các kiến nghị của cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về những nội dung quan trọng đã diễn ra tại Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh. Đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê thông báo tới cử tri kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc sau Kỳ họp thứ Hai và trước Kỳ họp thứ Ba - HĐND huyện Cẩm Khê.

 

Cử tri huyện Cẩm Khê bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện Cẩm Khê trong năm 2016, đồng thời đánh giá cao trách nhiệm của các đại biểu HĐND trong việc tiếp thu, giải quyết những kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước đây. Cử tri cũng nêu một số ý kiến kiến nghị, trong đó tập trung vào các nội dung: Tình trạng dạy thêm học thêm tại xã Phú Khê còn chưa được xử lý dứt điểm; quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Phú Lạc còn chậm; sự lãng phí trong quản lý, sử dụng đất tại Công ty cổ phần cá giống Sông Thao; cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh trật tự trên địa bàn xã Phú Khê; việc quy hoạch bãi rác ở xã Chương Xá gây ảnh hưởng tới nguồn nước của nhân dân trong xã.

 

Ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông báo tới các cử tri về những sự kiện, thành tựu nổi bật của tỉnh Phú Thọ trong năm 2016 và một số nội dung quan trọng trong mục tiêu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017; đồng thời giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, ông Bùi Văn Quang yêu cầu huyện Cẩm Khê tiếp thu để trả lời cử tri.

 

*Tại xã Tiên Lương: Đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Dương Hoàng Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Kim Chi - Tổng Biên tập Báo Phú Thọ; ông Trần Thanh Hải - Trưởng phòng hành chính, Sở Tư pháp; ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc cử tri của 3 xã Tiên Lương, Tuy Lộc, Ngô Xá.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XVIII; những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2016; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh. Đại biểu HĐND huyện cũng đã thông báo kết quả của Kỳ họp thứ Ba - HĐND huyện khóa XVIII và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước Kỳ họp thứ Ba - HĐND huyện.

 

Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, cử tri của 3 xã Tiên Lương, Tuy Lộc, Ngô Xá bày tỏ vui mừng và phấn khởi trước thành công của Kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XVIII, Kỳ họp thứ Ba - HĐND huyện khóa XVIII. Đồng thời kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện về một số vấn đề trọng tâm như: Quan tâm làm đường giao thông nông thôn từ khu 7 qua khu 5, 6, 8, 9 xã Tiên Lương tạo thuận tiện cho người dân đi lại; tình trạng điện yếu gây mất an toàn các thiết bị điện tử của hộ dân tại khu 6 xã Tiên Lương; quan tâm hơn đến chế độ chính sách cho các trưởng khu, Bí thư chi bộ; việc xây dựng trái phép của gia đình ông Hà Đức Mên, khu 6, xã Tiên Lương; tình trạng tại các cống chui trên địa bàn xã Tuy Lộc cứ mưa xuống không thoát được nước gây khó khăn trong việc đi lại của người dân; việc đào đường ống nước dân sinh, đào xong nhưng không hoàn trả lại mặt bằng gây ảnh hưởng đến giao thông…

 

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và cầu thị, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã trực tiếp giải trình và làm rõ những vấn đề mà cử tri kiến nghị. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện hứa sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời để đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

 

Vũ Tuân - Ngọc Kiên


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm
     

 

Tin mới hơn

 

Các tin khác