TIN NỔI BẬT
 
Tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2016

PhuthoPortal - Ngày 4/1, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2016; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Hội nghị được triển khai trực tuyến tại 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đồng chí Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương.


 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ

 

Tại điểm cầu Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh.

 

Năm 2016, tình hình trật tự ATGT trên cả nước tiếp tục có những chuyển biến tích cực; tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí về số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương so với năm 2015; tình trạng ùn tắc tại các đô thị lớn, các tuyến quốc lộ trọng điểm được kéo giảm. Công tác tuyên truyền, phổ biết, giáo dục pháp luật về ATGT được đổi mới; hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm ATGT được tăng cường. Năm 2016 (tính từ ngày 16/12/2015 đến 15/12/2016), cả nước đã xảy ra 21.589 vụ TNGT, làm chết 8.658 người và bị thương 19.280 người. So với cùng kỳ năm 2015, số vụ TNGT giảm 1.261 vụ, số người chết giảm 43 người, số người bị thương giảm 1.792 người.

 

Đối với tỉnh Phú Thọ, tình hình trật tự ATGT năm 2016 trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đảm bảo; toàn tỉnh đã xảy ra 124 vụ va chạm và TNGT, làm chết 66 người và bị thương 102 người. So với cùng kỳ năm 2015 số vụ va chạm và TNGT giảm 3 vụ, giảm 2 người chết và 11 người bị thương.

 

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, mặc dù tình hình trật tự ATGT năm 2016 được đảm bảo, song vẫn còn bộ lộ những hạn chế nhất định như: số người chết vì TNGT chưa giảm như mục tiêu đã đề ra từ đầu năm; tỷ lệ TNGT do xe ô tô có chiều hướng gia tăng; còn nhiều tình trạng phương tiện kinh doanh hoạt động vận tải không có giấy phép; tình trạng ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm tại các đô thị lớn có diễn biến phức tạp; tình trạng phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm quá tải trọng cho phép có chiều hướng gia tăng…

 

Năm 2017, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT; phấn đấu kéo giảm tỷ lệ TNGT từ 5 - 10% đối với cả 3 tiêu chí so với năm 2016; tiếp tục cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, các tuyến quốc lộ trọng điểm không để kéo dài trên 30 phút. Chủ đề Năm An toàn giao thông 2017 là “Xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh, Thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

 

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành; Ban ATGT các địa phương đã báo cáo khái quát công tác đảm bảo trật tự ATGT tại địa phương, đơn vị mình; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017.

 

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của các Bộ, ngành trung ương và các địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016; biểu dương các địa phương cố gắng để giảm TNGT; đồng thời đề nghị các cấp, ngành trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT và Nghị quyết 88 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự ATGT; đẩy mạnh tiến độ, siết chặt quản lý chất lượng các hoạt động đầu tư xây dựng, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; đẩy mạnh công tác thanh tra, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến mọi tầng lớp nhân dân; thực hiện các giải pháp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn. Đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc các địa phương cần tích cực đảm bảo trật tự ATGT tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người dân vui tết đón xuân.

 

Vũ Tuân


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm
     

 

Tin mới hơn

 

Các tin khác