TIN NỔI BẬT
 
Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Nara, Nhật Bản làm việc tại tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 8/1, đoàn công tác Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Nara, Nhật Bản gồm 12 thành viên do ông Inoo Hirotoshi - Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Nara làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và thành phố Việt Trì.


Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Nara. Tại buổi làm việc, đồng chí đã thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh và kết quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Đồng chí mong muốn Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Nara sẽ đẩy mạnh các hoạt động để thắt chặt tình đoàn kết giữa hai tỉnh, là cầu nối để giới thiệu các doanh nghiệp của tỉnh Nara đầu tư tại Phú Thọ, trong đó tập trung vào một số ngành công nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ cao, thân thiện với môi trường; quan tâm đến sản xuất, chế biến sản phẩm từ cây chè Phú Thọ; chú trọng hợp tác giáo dục, trao đổi học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu tại hai tỉnh...

 

Thay mặt đoàn công tác, ông Inoo Hirotoshi cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và bày tỏ sự vui mừng khi được về thăm Phú Thọ. Trong chuyến thăm này, ông Inoo Hirotoshi rất bất ngờ trước sự phát triển của Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng và tin tưởng rằng, kinh tế của Việt Nam và tỉnh  sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Trên cương vị của mình, ông mong muốn Hội hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Nara sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác về kinh tế, văn hóa giữa hai địa phương.

 

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh, đoàn công tác đã thăm Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và hàng cây hoa anh đào do tỉnh Nara tặng tỉnh Phú Thọ được trồng tại khu di tích.

 

Khánh Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm