TIN NỔI BẬT
 
Xã đầu tiên của huyện Phù Ninh đạt chuẩn nông thôn mới

PhuthoPortal - Ngày 12/1, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Tiên Du, huyện Phù Ninh tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và một số sở, ngành của tỉnh. 


Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tiên Du

 

Bước vào xây dựng NTM từ năm 2011, xã Tiên Du mới chỉ đạt 7/19 tiêu chí. Mặc dù có xuất phát điểm thấp, song với sự quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền cùng với sự vào cuộc tích cực của  nhân dân trên địa bàn, đến nay Tiên Du đã đạt 19/19 tiêu chí. Diện mạo nông thôn của xã có nhiều đổi mới; kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư và nâng cấp; 100% đường liên thôn, liên xã và trên 93% đường trục thôn xóm được bê tông hóa; trên 53% kênh mương nội đồng của xã được kiên cố hóa. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, có nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho nhân dân. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao với  thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37 triệu/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 4,6%; 100% hộ dân được sử dụng điện và nước hợp vệ sinh...

 

Phát biểu chia vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Du, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM của xã Tiên Du. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Tiên Du cần tiếp tục phấn đấu đạt cao và duy trì bền vững các tiêu chí trong xây dựng NTM, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và coi việc xây dựng NTM là nhiệm vụ thường xuyên để tiếp tục thực hiện. Rà soát, điều chỉnh qui hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của xã theo hướng công nghiệp, dịch vụ; lựa chọn những cây, con giống phù hợp và là thế mạnh của địa phương để phát triển; thực hiện phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa. Tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, nhất là công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao sản lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm; tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện các tiêu chí về hạ tầng giao thông, môi trường, thủy lợi,... Không ngừng củng cố, nâng cao, phát huy hiệu quả các nhà văn hóa, nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

 

Trên cơ sở kết quả đã đạt được trong xây dựng NTM của Tiên Du, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Phù Ninh cần tạo điều kiện, xây dựng xã Tiên Du là mô hình điểm của huyện về xây dựng NTM để các xã còn lại học tập, trao đổi kinh nghiệm; tranh thủ nguồn vốn đầu tư bằng nhiều hình thức và đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực; tập trung chỉ đạo có hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển đổi đất trồng kém hiệu quả sang sản xuất hàng hóa, phát huy lợi thế của từng xã; thực hiện lồng ghép các nguồn vốn trong đầu tư hạ tầng.

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Du.  

 

Vũ Tuân


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm