TIN NỔI BẬT
 
Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017

PhuthoPortal - Ngày 16/2, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017. Đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị của tỉnh.


Quang cảnh hội nghị

 

Năm 2016, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện CVĐ trên toàn tỉnh. Trong đó, Ban Chỉ đạo CVĐ tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực hiện CVĐ tại 2 huyện Tân Sơn, Lâm Thao và Công ty Cổ phần Xi măng Sông Thao; triển khai xây dựng 4 điểm bán hàng Việt cố định với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại 4 huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Thanh Ba và Thanh Sơn. Trong năm, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh, các cơ quan thông tin tuyên truyền trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền về CVĐ; tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền, qua đó đã có tác dụng tích cực đến xã hội, giúp người tiêu dùng nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của mình đối với sản phẩm hàng hoá trong nước. Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh và sản xuất trong tỉnh đã có nhận thức đúng đắn và tích cực tham gia hưởng ứng CVĐ bằng việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của mình trên thị trường tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa, dịch vụ chất lượng tốt, giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. CVĐ cũng đã gắn kết chặt chẽ các Nghị quyết của Nhà nước, các chính sách của tỉnh và các phong trào thi đua yêu nước của Đảng và Chính phủ đề ra.

 

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả hoạt động năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; dự thảo quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo CVĐ; chia sẻ những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và của người nông dân; giải pháp ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả nạn buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc... 

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu đối với Dự thảo báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 của Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh. Để CVĐ đi vào chiều sâu, đạt kết quả, đồng chí đề nghị, MTTQ các các cấp, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền quán triệt và tổ chức có hiệu quả các văn bản của Trung ương và của tỉnh đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị cùng đông đảo tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của CVĐ. Tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước bán hàng bình ổn thị trường, đáp ứng đầy đủ các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình xúc tiến thương mại thông qua các hội chợ, phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng sâu, vùng xa. Tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng quá hạn sử dụng, quản lý chất lượng, giá cả bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Phối hợp tích cực với các cơ quan liên quan tuyên truyền Ngày quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam theo Chương trình hành động của UBND tỉnh.

 

Hội nghị cũng đã công bố quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo CVĐ gồm 27 đồng chí và thông qua Dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Phú Thọ.

 

Nguyễn Liên


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm