TIN NỔI BẬT
 
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc làm việc tại Phù Ninh

Ngày 16-2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Phù Ninh. Cùng đi có các đồng chí: Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Đỗ Văn Hoành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. 


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH Now Vina

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và đoàn đã khảo sát thực tế tại Cụm công nghiệp Phú Gia, huyện Phù Ninh được quy hoạch trên diện tích 40ha tại hai xã Phú Nham và Gia Thanh. Hạ tầng Cụm công nghiệp này được giao cho 2 doanh nghiệp triển khai. Hiện tại, Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư của huyện đã tích cực phối hợp với nhà đầu tư, thực hiện kiểm kê lập phương án bồi thường diện tích trên 7ha, dự kiến sẽ bồi thường xong trong tháng 4/2017, giao đất cho doanh nghiệp xây dựng hạ tầng vào quý II năm 2017.

 

Đoàn công tác đã tới thăm, kiểm tra tình hình SXKD tại Công ty TNHH Now Vina thuộc khu 6, xã Phú Lộc. Đây là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm may mặc, Công ty đi vào hoạt động từ tháng 9-2015, hiện nay tạo việc làm cho 2200 lao động, với thu nhập bình quân 4,2 triệu đồng/người/tháng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự cố gắng của Công ty trong SXKD, lưu ý Công ty cần nâng cao thu nhập và đời sống cho công nhân lao động, đặc biệt là phải chú trọng đảm bảo VSATTP tại các bữa ăn ca của công nhân; đề nghị lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tạo điều kiện thành lập chi bộ theo Nghị quyết của Tỉnh ủy về việc phát triển đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; tổ chức công đoàn tiếp tục vận động công nhân vào tổ chức,  phát huy vai trò là tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Đối với đề xuất mở rộng SXKD, đồng chí nhất trí với các nội dung nhưng yêu cầu Công ty cần phải sử dụng có hiệu quả diện tích đất được giao, quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý rác thải trong quá trình sản xuất, đồng thời tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, nhất là đối với những xã có đông công nhân lao động đang làm việc tại doanh nghiệp. Về kiến nghị được cung cấp nước sạch, đồng chí giao UBND huyện giải quyết.

 

Đoàn công tác thăm công trình thực hiện thí điểm xã hội hóa xây dựng trường chuẩn quốc gia tại Trường tiểu học Giấy Bãi Bằng

 

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đã tới thăm công trình thực hiện thí điểm xã hội hóa xây dựng trường chuẩn quốc gia tại trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng. Dự án nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học có tổng mức đầu tư trên 3,4 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn xã hội hóa huy động 1,5 tỷ đồng, đạt 43% so với tổng mức đầu tư. Hiện nay, các hạng mục công trình đã đạt 75% khối lượng. Đồng chí chỉ đạo: chính quyền địa phương và nhà trường phải cùng vào cuộc trong công tác xã hội hóa, huy động toàn xã hội tham gia trên tinh thần tự nguyện, đảm bảo quy hoạch, quy định pháp luật và quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao vai trò giám sát đầu tư của cộng đồng trong quá trình thực hiện; không áp đặt mức thu đóng góp xây dựng nhà trường.

 

Tại buổi làm việc với BTV huyện ủy Phù Ninh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016, các chỉ tiêu KT - XH của huyện cơ bản đạt và vượt kế hoạch, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,59%, giá trị tăng thêm bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4%, trong năm có 1 xã được công nhận đạt tiêu chí NTM. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, ANQP được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Năm 2017 huyện tập trung thực hiện ba khâu đột phá về "cải cách hành chính; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp".

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao nỗ lực của huyện trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện cần làm rõ nguyên nhân những hạn chế để khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, yếu tố quan trọng nhất cần phải nâng cao năng lực, trình độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ từ huyện đến xã. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc yêu cầu huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong năm 2017. Lãnh đạo huyện phải xác định tiềm năng, lợi thế để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cho phù hợp với quy hoạch vùng kinh tế động lực của tỉnh; tập trung phát triển hệ thống giao thông, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, du lịch và phục vụ nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân; huyện cần xây dựng cơ chế, chính sách tạo điều kiện để các doanh nghiệp truyền thống, doanh nghiệp tư nhân tháo gỡ khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh; trong nông nghiệp phải xác định những lợi thế, lựa chọn cây, con chủ lực, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào  lĩnh vực nông nghiệp; xây dựng kế hoạch tích tụ, dồn đổi ruộng đất để giao cho HTX, cá nhân để phát triển mô hình trang trại, gia trại quy mô lớn; chất lượng nguồn nhân lực hiện chưa ngang tầm với thế mạnh, đây là nội dung quan trọng cần có sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, trong đó trước mắt là phải nâng cao chất lượng dạy và học và chất lượng quản lý của các nhà trường; về thực hiện cải cách hành chính và thủ tục cải cách hành chính trước hết phải nâng cao trình độ, năng lực, trách nhiệm công vụ của đội ngũ cán bộ từ huyện đến xã; trong công tác quản lý khoáng sản, bến bãi dọc tuyến sông Lô, cần nâng cao trách nhiệm từ cấp xã, có sự phối hợp với các ngành chức năng rà soát hệ thống bến bãi nào được cấp phép, còn tồn tại hay không; về vấn đề xây dựng hệ thống chính trị cần tạo được sự chuyển biến từ cơ sở; quan tâm đến công tác xây dựng Đảng trong đó tập trung chỉ đạo phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đối với một số kiến nghị của huyện, đồng chí giao các sở, ngành có liên quan nghiên cứu giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

Nguồn: Báo Phú Thọ điện tử


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm