TIN NỔI BẬT
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang làm việc tại Trường Chính trị tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 13/4, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh về tình hình công tác đào tạo, bồi dưỡng và các hoạt động của nhà trường trong thời gian qua. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. 


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Thời gian qua, Trường Chính trị tỉnh đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị - hành chính, đường lối, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; kiến thức về pháp luật, quản lý nhà nước và một số lĩnh vực khác cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Đội ngũ cán bộ, viên chức của nhà trường có sự trưởng thành về nhiều mặt, có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề, trên 86% cán bộ, giảng viên nhà trường có trình độ thạc sỹ. Hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn được quan tâm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập được đầu tư, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy. Hằng năm, bình quân nhà trường đã mở 60 đến 70 lớp với 6.000 đến 7.000 học viên. Tỉ lệ tốt nghiệp ra trường đạt 100%, trong đó trên 80% đạt loại khá, giỏi.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang đã ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh trong công tác giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Nhà trường chủ động nghiên cứu đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu mới; thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hằng năm; quan tâm, tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên nhằm phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy tinh thông lý luận, am hiểu thực tế, có bản lĩnh chính trị vững vàng, áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại; chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đảng, các tổ chức đoàn thể.

 

Đồng chí yêu cầu, Trường Chính trị tỉnh tiếp tục tổ chức liên kết đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu của học viên; chủ động giúp các huyện, thành, thị đào tạo các lớp trung, sơ cấp lý luận chính trị và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đối với các Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện; tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học; mở thêm các lớp cập nhật, bổ sung kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời siết chặt hơn nữa kỷ cương lớp học.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành liên quan phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tăng cường rà soát, quản lý cán bộ đi học theo đúng đối tượng; chủ động xây dựng kế hoạch cũng như đề cương chương trình giáo án của các lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị; nghiên cứu các chế độ chính sách đối với các học viên; tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của nhà trường nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Hương Giang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm