TIN NỔI BẬT
 
Chương trình “Cặp lá yêu thương” đến với học sinh nghèo Phú Thọ

PhuthoPortal - Ngày 16/4, tại sân trung tâm lễ hội, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Trung tâm tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách - Xã hội Việt Nam tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San cùng các đại biểu, các đơn vị, nhà hảo tâm tặng quà cho các em học sinh nghèo

 

Tới dự chương trình có các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Đình Thưởng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách - Xã hội Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm tin tức VTV24; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, huyện, thành, thị của tỉnh; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đông đảo nhân dân.

 

Tại chương trình, các đại biểu, nhân dân và khán giả xem truyền hình trên cả nước đã được lắng nghe và chia sẻ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các em: Đinh Quốc Toản ở xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn có bố bị tật gù bẩm sinh, bản thân em bị teo cơ chân, không thể đi lại, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã; Phan Thu Giang ở xã Sơn Dương, huyện Lâm Thao, mẹ mất, một mình bố làm thợ xây nuôi 3 chị em Giang ăn học; Phan Thị Hoài, xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao, mồ côi cả cha lẫn mẹ; Trần Thị Thu Huyền, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, bố bị tâm thần, nhà nghèo, một mình mẹ nuôi 2 chị em rất vất vả… Các em mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có một điểm chung là lớn lên trong sự thiếu thốn cả về vật chất và tình cảm. Mặc dù vậy, các em luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh để được đến trường và đạt được những thành tích cao trong học tập…

 

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao quyết định hỗ trợ chữa bệnh cho em Trần Thị Thu Huyền

 

Nhà hảo tâm nhận đỡ đầu cho 3 chị em Phan Thu Giang

 

Thông qua sự kết nối của Chương trình “Cặp lá yêu thương”, đã có nhiều tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm tìm đến chia sẻ, động viên, giúp đỡ những “chiếc lá chưa lành” trên địa bàn tỉnh. 45 em tham dự chương trình đã được hỗ trợ với số tiền từ 400.000 đồng/tháng/em.

 

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đã tặng 45 suất quà của UBND tỉnh, mỗi suất 500.000 đồng cho 45 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng dành tặng 45 suất quà cho 45 em học sinh, mỗi suất 500.000 đồng với tổng số tiền là 22.500.000 đồng.

 

Tại chương trình, nhiều đơn vị, nhà hảo tâm đã dành tặng các phần quà và nhận đỡ đầu cho các học sinh “lá chưa lành”, qua đó, động viên chia sẻ bớt những khó khăn, góp phần đưa các em đến với tương lai tươi sáng.

 

“Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng. Chương trình được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình, khơi dậy truyền thống quý báu “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

 

Huyền Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm