TIN NỔI BẬT
 
Viettel Phú Thọ khai trương mạng 4G

PhuthoPortal - Ngày 18/4, Viettel Phú Thọ tổ chức khai trương mạng 4G. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G Viettel được Tập đoàn Viễn thông Quân đội triển khai đồng loạt trên toàn quốc.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang tặng lẵng hoa chúc mừng Viettel Phú Thọ

 

Dự lễ khai trương có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Đinh Mạnh Phác - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành phố Việt Trì, các sở: Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Công thương; Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu II; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh; doanh nghiệp và khách hàng của Viettel Phú Thọ.

 

Với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đưa ra chiến lược triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Hiện nay, Tập đoàn Viễn thông Quân đội có 36.000 trạm thu phát sóng, phủ sóng 95% dân số trên toàn quốc. Đây là nhà mạng đầu tiên có phủ sóng 4G toàn quốc để thể hiện quyết tâm hiện thực hóa khát vọng sử dụng internet tốc độ cao của người dân. Mạng 4G của Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công…

 

Các đại biểu dự lễ khai trương mạng 4G

 

Trên địa bàn tỉnh, Viettel Phú Thọ đã triển khai 338 trạm thu phát sóng 4G, phủ sóng 13/13 huyện, thành, thị và 252/277 xã, phường, thị trấn. Trong đó, có những xã vùng sâu, vùng xa cũng đã có sóng 4G. Dự kiến đến ngày 30/4/2017 Viettel Phú Thọ sẽ phủ sóng đến 277/277 xã, phường, thị trấn của tỉnh. Gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn mạng 3G từ 40 - 60%.

 

Phát biểu lại lễ khai trương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Viettel Phú Thọ vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Viettel Phú Thọ thay vì cung cấp mạng 4G ở các thành thị và trung tâm như trước thì đã phủ sóng đến tất cả các huyện giúp cho mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới. Đồng chí nhấn mạnh: Với hạ tầng 4G được đầu tư, Viettel sẽ hỗ trợ các cấp, các ngành, địa phương đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh.

 

Nguyễn Liên


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm