TIN NỔI BẬT
 
Tổng kết Nghị quyết 25-NQ/TƯ về công tác tôn giáo

Phuthoportal - Ngày 20/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về công tác tôn giáo (NQ 25) và phổ biến, quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác tôn giáo. Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo của Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện, thành, thị trong tỉnh.


Quang cảnh hội nghị

 

Qua 15 năm thực hiện NQ 25, các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã nghiêm túc triển khai những nội dung cơ bản của NQ tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ làm công tác tôn giáo trên địa bàn. Đồng thời tổ chức thực hiện, cụ thể hóa bằng chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, tạo sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, lực lượng vũ trang và các tổ chức chính trị xã hội, các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và các tầng lớp nhân dân về công tác tôn giáo. Các cấp ủy, chính quyền đã tạo mọi điều kiện về cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất, đảm bảo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nói chung và đồng bào các tôn giáo nói riêng. Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo các cấp chủ động phối hợp với các ban, ngành chức năng liên quan thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các chức sắc, tín đồ tôn giáo; giải quyết đúng đắn những vấn đề liên quan đến tôn giáo, đáp ứng nhu cầu chính đáng của các tổ chức, cá nhân tôn giáo. Từ đó, củng cố niềm tin của đồng bào tôn giáo vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân và các tôn giáo trên địa bàn tỉnh ngày càng gắn bó, tăng thêm sức mạnh cho hệ thống chính trị hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý Nhà nước và các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tôn giáo trong thời gian tới.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang yêu cầu: Thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt NQ 25 và các văn bản của trung ương và tỉnh có nội dung liên quan đến công tác tôn giáo; tăng cường gắn bó, nắm bắt kịp thời tình hình, tư tưởng của đồng bào giáo dân; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo; nâng cao nhận thức cho đội ngũ chức sắc tôn giáo; chú trọng công tác phát triển đảng viên trong đồng bào có đạo; quan tâm phát triển lực lượng cốt cán trong tôn giáo; tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động và phát triển, nhất là ở những vùng có ít giáo dân; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực tôn giáo; Bí thư các huyện, thành, thị trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung về công tác tôn giáo; các cơ quan liên quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ tích cực làm tốt công tác tham mưu, phối hợp để thực hiện hiệu quả công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh…

 

Khánh Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm