KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
 
Định hướng tính bền vững sau khi dự án BMGF kết thúc

PhuthoPortal - Ngày 23/12, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban quản lý dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng (BMGF) tại Phú Thọ phối hợp với Ban quản lý dự án BMGF Việt Nam tổ chức hội thảo định hướng tính bền vững sau khi dự án kết thúc. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo UBND các địa phương có điểm triển khai dự án.


Quang cảnh hội thảo

 

Dự án BMGF do quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ nhằm nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính và internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã. Dự án BMGF do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện.

 

Phú Thọ là 1 trong số 40 tỉnh trên cả nước được lựa chọn để triển khai Dự án với tổng số 460 máy tính có kết nối mạng, 73 máy in và các thiết bị ngoại vi được trang bị tại 1 thư viện tỉnh, 12 thư viện huyện, 45 điểm bưu điện văn hóa xã và 15 thư viện xã. Qua 3 năm đưa vào hoạt động, các điểm truy nhập máy tính thuộc dự án BMGF đã đạt được những kết quả tích cực. Người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là những người sống ở vùng khó khăn có cơ hội được tiếp cận công nghệ thông tin, tra cứu các thông tin hữu ích qua mạng internet phục vụ cho công tác, lao động, học tập, góp phần cải thiện cuộc sống, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham luận, trao đổi về những kết quả đã đạt được của dự án; nhận diện những khó khăn, thách thức để từ đó rút kinh nghiệm, tiếp tục triển khai tốt hơn các điểm truy nhập internet công cộng trên địa bàn tỉnh sau khi dự án kết thúc.

 

Học sinh Trường THPT Trần Phú hào hứng tham gia trò chơi tại “Ngày hội internet”

 

Buổi chiều cùng ngày tại Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban quản lý dự án BMGF tại Phú Thọ phối hợp với Ban quản lý dự án BMGF Việt Nam đã tổ chức “Ngày hội internet” với sự tham gia của hơn 200 học sinh, giáo viên Trường THPT Trần Phú. Thư viện tỉnh là đơn vị được trang bị 40 máy tính và 1 máy in phục vụ người dân đến truy nhập internet miễn phí.

 

Huyền Trang


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm
     

 

Tin mới hơn