KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ
 
Đề xuất các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2018 tỉnh Phú Thọ

PhuthoPortal - Để chuẩn bị cho công tác xây dựng kế hoạch năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo và hướng dẫn đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; các nhiệm vụ thực hiện trong chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất và đời sống và chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh năm 2018.


Theo đó, nội dung các chương trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ hướng vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó chú trọng đến các chương trình KH&CN trọng điểm của tỉnh như: Chương trìnhKhoa học xã hội và nhân văn; công nghệ sinh học; đổi mới công nghệ và tự động hóa trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp; vật liệu mới và năng lượng tái tạo; công nghệ thông tin và truyền thông; chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng; hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2011 - 2020 và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống tập trung vào các công nghệ như: Công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao; công nghệ sinh học phục vụ nhân giống cây trồng, giống vật nuôi, giống thủy sản; công nghệ sản xuất, canh tác, tưới tiêu, bảo quản, chế biến các sản phẩm có chất lượng, giảm tổn thất sau thu hoạch, nâng cao giá trị sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; công nghệ vi sinh, công nghệ enzym phục vụ chế biến thực phẩm, sản xuất chế phẩm, thức ăn chăn nuôi, phân bón, phòng trừ dịch bệnh, chế phẩm vi sinh bảo vệ cây trồng, cải tạo đất; công nghệ xử lý, kiểm soát và bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp. Công nghệ thiết kế, chế tạo, cơ khí, điều khiển tự động hóa, sản xuất sạch; công nghệ để sản xuất và ứng dụng các sản phẩm công nghệ vật liệu mới, thân thiện môi trường; các công nghệ tiết kiệm năng lượng, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo; sản xuất vật liệu mới từ nguyên liệu sẵn có, lợi thế của địa phương; xử lý môi trường nước thải, rác thải trong sản xuất công nghiệp, làng nghề và sinh hoạt; một số công nghệ phù hợp phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Cùng với đó là công nghệ trồng, bảo quản, chế biến thảo dược có giá trị cao; các tiến bộ khoa học và công nghệ mới, công nghệ cao phục vụ nâng cao hiệu quả trong chẩn đoán, phòng và điều trị; công nghệ phục vụ bào chế, sản xuất thuốc từ dược liệu, thực phẩm chức năng; công nghệ vật lý y sinh hỗ trợ cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Công nghệ về thông tin - truyền thông phục vụ phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, thông tin thị trường cho người dân và doanh nghiệp; công nghệ phần mềm ứng dụng và nội dung số; công nghệ thiết kế, chế tạo phần cứng, phần mềm; công nghệ phục vụ quản lý, giám sát; công nghệ an toàn và an ninh mạng; các công nghệ phần mềm thông minh phục vụ quản lý, điều hành hiệu quả các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

 

Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tập trung vào việc hỗ trợ xác lập nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp; xác lập sáng chế, giải pháp hữu ích; tạo lập, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm làng nghề, hàng hóa đặc trưng, có lợi thế của tỉnh; quản lý và phát triển đối với các sản phẩm đặc thù của tỉnh đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể.

 

Các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị và các đơn vị xây dựng đề xuất, đặt hàng các nhiệm vụ KH&CNcấp tỉnh theo các mẫu được đăng trên trang thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ: (địa chỉ: http://www.sokhoahoccongnghe.phutho.gov.vn)  trước ngày 30/6/2017.

 

Phiếu đề xuất, đặt hàng của tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ (Địa chỉ: Đường Kim Đồng, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và gửi bản điện tử đến hộp thư phongqlkhpt@gmail.com.

 

Thông tin liên hệ về phòng Quản lý Khoa học (Sở Khoa học và Công nghệ); điện thoại: 0210.3854. 695; email:phongqlkhpt@gmail.com./.

 

Nguồn: Sở Khoa học và Công nghệ


 In bài viết   Gửi phản hồi  Quay lại 
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email  
Tiêu đề  
Nội dung  
File đính kèm